Bí kíp làm ớt xào gia truyền, vừa cay ngọt vừa the the siêu đã, ăn kèm với các món nước thì đảm bảo bá cháy!
- Làm dĩa xôi gà xé trứng cút chiên chất lượng đầy ắp!
- Gà chiên mắm đượm gia vị bắt mắt - Ăn kèm cơm trắng siêu 'dính'!
ỚT XÀO BÌNH ĐỊNH
Nguyên liệu:
- 500gr ớt hiểm đỏ
- 200gr ớt sừng đỏ
- 150gr tỏi
- 150gr hành tím
- 100ml nước mắm
- 300gr đường trắng
- 15gr muối tinh
- 10gr bột ngọt
- 500ml nước lọc
Cách làm:
- Cho tất cả ớt luộc lên với 500ml nước trong 5 phút. Sau đó vớt lên để nguội.
- Lưu ý: giữ nước luộc lại cho đường vào khuấy đều tan đường để nguội.
Xay nhuyễn lần lượt tỏi - hành tím - và hai loại ớt.
- Bắc chảo lên cho dầu ăn vào vừa đủ - xào tỏi và hành trước cho thơm lên rồi cho hỗn hợp ớt vừa xay với nước luộc ớt vào - tiếp tục xào mạnh tay trên lửa lớn trong 2 phút.
- Sau 2 phút, hạ lửa để lửa riu riu nhỏ nhất để ớt và hành tỏi chín nhuyễn - cho nước mắm - muối và bột ngọt vào. Đảo đều tay trong 20-30 phút nữa
- Tiếp tục xào cho đến khi thấy hỗn hợp ớt trên sệt sệt lại thì tắt lửa và tiếp tục xào thêm một lúc rồi bắt chảo xuống khỏi bếp. Để nguội và cho vào cho vào lọ/ hũ nhựa/ lọ thuỷ tinh xài dần.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Viết Sanh