Đun sôi một quả chuối cùng thứ này và uống trước khi ngủ: Kết quả vào sáng hôm sau sẽ khiến bạn ngạc nhiên!

Mẹo vặt trong bếp 05:00 06/12/2024

Thức uống này được cho là có tác dụng hỗ trợ chứng căng thẳng và mất ngủ, giúp bạn cảm thấy sảng khoái và minh mẫn hơn vào ngày mới. 

Mua mít cứ nhắm vào điểm này biết ngay mít chín cây hay ngâm hóa chất: Đơn giản mà chính xác

Mẹo vặt trong bếp 05:00 04/12/2024

Theo nhiều bà nội trợ, có thể nhìn điểm này để phân biệt được đâu là quả mít chín tự nhiên, không hóa chất.

Đây là công thức chuẩn vị Hàn Quốc để làm món kim chi cải thảo siêu ngon!

Mẹo vặt trong bếp 08:08 02/12/2024

Chúng tôi giới thiệu tới bạn công thức làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc. Kim chi mới làm sẽ giòn, cay và mang vị umami! Thưởng thức nó với thịt lợn luộc hoặc mì trộn, mì lạnh... rất ngon.

Cơm nguội còn thừa đừng vội bỏ đi, chế biến thành món này vừa không lãng phí lại ngon lạ miệng

Mẹo vặt trong bếp 05:00 02/12/2024

Cơm thừa có thể được chế biến sáng tạo thành nhiều món ăn ngon khác nhau.

Sữa đông tự làm so với sữa đông mua ở cửa hàng: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Mẹo vặt trong bếp 05:00 30/11/2024

Sữa đông có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng liệu cách chế biến có làm thay đổi hàm lượng dinh dưỡng không? Dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia.

Phiên bản bánh chuối bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon, làm mang đãi khách hoặc tặng bạn bè đều xinh

Mẹo vặt trong bếp 09:40 28/11/2024

Bánh chuối thơm ngon, mềm xốp lại cực kỳ dễ làm với nồi chiên không dầu. Cùng biến những quả chuối chín quá thành món bánh tuyệt vời cho bữa sáng hoặc trà chiều nhé!

90% người dùng Việt không biết phân biệt chanh xanh và chanh vàng, mua loại nào ngon hơn?

Mẹo vặt trong bếp 05:00 28/11/2024

Mặc dù chanh xanh và chanh vàng có vẻ giống nhau vì chúng có điểm chung là cùng họ với quả họ cam quýt, nhưng thực tế, chúng cũng khác nhau rất nhiều và việc biết tất cả những điểm khác biệt này không chỉ giúp xác định chính xác từng loại mà còn giúp bạn trong quá trình nấu ăn để chọn đúng loại quả cần thiết cho một công thức cụ thể.

Một lỗi sai khi nấu ăn có thể dẫn tới ngộ độc, lưu ý điểm này để bảo vệ sức khỏe cả nhà

Mẹo vặt trong bếp 05:00 26/11/2024

Cách bạn nấu thức ăn không chỉ là làm cho món ăn ngon mà còn có thể thay đổi lượng dinh dưỡng mà bạn thực sự nhận được. Cho dù là hấp, nướng hay chiên, phương pháp bạn chọn đóng vai trò lớn trong việc quyết định lượng chất dinh dưỡng còn lại hay bị mất đi trong quá trình này. 

Chuyên gia cảnh báo 3 loại dầu ăn "cực hại sức khỏe" chớ dại nấu nướng kẻo "mang họa vào thân"

Mẹo vặt trong bếp 05:00 20/11/2024

Chuyên gia cho biết dầu ăn phải lành mạnh và phù hợp với chế độ ăn của bạn.

Thợ lâu năm mách cách vệ sinh máy lọc không khí vừa sạch lại tiết kiệm hóa đơn tiền điện: Bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn!

Mẹo vặt trong bếp 05:00 19/11/2024

Cần cân nhắc những điều này khi mua và vệ sinh máy lọc không khí để máy sử dụng được lâu dài.

Mách bạn 9 cách đuổi muỗi hiệu quả nhất, tiết kiệm được 1 khoản chi phí mà ai cũng tiếc vì không biết sớm hơn!

Mẹo vặt trong bếp 05:00 18/11/2024

Bằng một số bước chủ động loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, bạn có thể giảm đáng kể số lượng muỗi quanh nhà mình.

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Mẹo vặt trong bếp 09:01 15/11/2024

Chuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.

Bất ngờ trước mẹo hay của việc điều chỉnh điều hòa trong mùa đông giúp bạn giảm nửa tiền điện mỗi tháng

Mẹo vặt trong bếp 05:00 14/11/2024

Việc áp dụng các biện pháp này không chỉ có lợi cho mục tiêu của cá nhân mà còn đảm bảo một môi trường bền vững hơn.

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

Mẹo vặt trong bếp 09:14 13/11/2024

Thực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.