Không chỉ có thức ăn nhanh, 2 loại gia vị dưới đây cũng rất hại cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách.
Một số thực phẩm rõ ràng có thời hạn sử dụng là một năm, nhưng tại sao chúng lại hỏng sau vài tháng kể từ khi mở nắp?
Dưới đây là những chia sẻ của chuyên gia về việc bảo quản thịt trong tủ lạnh.
Đây là một loại rau gia vị nhưng cũng là một vị thuốc, thường được dùng để chế biến thức ăn hay làm thuốc sắc uống chữa bệnh.
Không ngờ loại gia vị này lại là 'khắc tinh' của các loài cá.
Loại thực phẩm này có vị cay, mùi hơi hăng nên nhiều người khó dùng, nhưng lợi ích sức khỏe của nó rất lớn.
Có thể bạn chưa biết, loại gia vị quen thuộc trong căn bếp lại là “thần dược” với rất nhiều căn bệnh.
Bạn sẽ không ngờ rằng loại gia vị xuất hiện trong căn bếp nhà mình lại mang nhiều công dụng đến thế.
Loại rau này có rất nhiều ở Việt Nam, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Nó thường mọc đầy ở những bờ ruộng, bãi đất hoang, nơi ẩm thấp.
Dù là loại gia vị rất phổ biến trong căn bếp nhưng ít ai biết tới công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại củ này.
Hàm lượng vitamin C trong rau gia vị này cao hơn rất nhiều so với những loại cùng nhóm, có khả năng chống lão hóa rất mạnh mẽ và đem lại hàng loạt lợi ích sức khỏe.
Những loại gia vị này mang lại rất nhiều công dụng và không quá xa lạ với người Việt.
Loại gia vị này có giá từ 10 - 20 triệu đồng/kg vì phải mất rất nhiều công sức mới trồng được. Đó là gia vị gì?
Gia vị là một phần không thể thiếu trong công việc nấu nướng hàng ngày. Nhưng có những lúc gia vị bị mất đi mùi thơm, hương vị và dễ dàng vón cục. Dưới đây là một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn bảo quản gia vị an toàn và được lâu nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị.
Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.