Vụ 2 chị em ở Nghệ An uống nhầm thuốc diệt chuột ngoài ruộng: Người em 4 tuổi đã tử vong

Đời sống 07/02/2025 08:57

Sau 4 ngày được điều trị tích cực, người chị đã bình phục và về nhà trước. Tuy nhiên, người em do uống quá nhiều thuốc, mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng đã không qua khỏi.

Theo thông tin từ báo Lao Động, sáng 7/2, ông Trần Thế Anh – Chủ tịch UBND xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An – cho biết về tình trạng sức khỏe của hai cháu bé bị ngộ độc do uống nhầm thuốc diệt chuột.

Trong khi cháu P.T.H. (9 tuổi) đã hồi phục và xuất viện vào ngày 5/2, tình trạng của cháu P.V.K. (4 tuổi) diễn biến ngày càng nghiêm trọng. Đến khoảng 15h ngày 6/2, cháu đã tử vong.

Vụ 2 chị em ở Nghệ An uống nhầm thuốc diệt chuột ngoài ruộng: Người em 4 tuổi đã tử vong - Ảnh 1
Lọ thuốc diệt chuột được cho là hai chị em cháu H. nhặt được và uống dẫn đến người em tử vong - Ảnh: Báo Dân Trí

Theo thông tin từ báo Dân Trí, trước đó, vào sáng 2/2, cháu P.T.H. cùng em trai là P.V.K. theo mẹ ra đồng thăm ruộng lúa. Trong lúc mẹ làm việc, cháu H. nhặt được một lọ dung dịch màu hồng và tưởng là nước ngọt, 2 chị em bóc ra uống.

Không lâu sau khi uống, cậu em trai bắt đầu tím tái, lên cơn co giật, trong khi H. cũng nôn ói và run rẩy. Ngay sau đó, 2 chị em H. được đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành cấp cứu và chuyển vào Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để tiếp tục điều trị.

Sau 4 ngày được điều trị tích cực, người chị đã bình phục và về nhà trước. Tuy nhiên, người em do uống quá nhiều thuốc, mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng đã không qua khỏi.

Vụ hàng loạt trẻ ngộ độc vì uống nhầm thuốc chuột: 23 bệnh nhi được xuất viện, 11 em được tiếp tục theo dõi

Tối 27/1, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết 23 bệnh nhi trong vụ ngộ độc thuốc diệt chuột ở Tuyên Quang đã được xuất viện.

TIN MỚI NHẤT