Phát hiện học sinh cấp 3 ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng

Đời sống 07/02/2025 10:15

Tất cả 4 học sinh liên quan đến việc vay mượn tiền cùng đang theo học tại một trường THPT trên địa bàn huyện Tân Phú.

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, ngày 6/2, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết các lực lượng chức năng vừa xử lý nhóm học sinh THPT có hành vi cho vay tiền với lãi suất cao không đúng với quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an xã Phú Lập (huyện Tân Phú) nhận phản ánh tại một THPT trên địa bàn huyện Tân Phú có dấu hiệu một học sinh có hành vi cho vay nặng lãi. Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định học sinh P.T.H. (SN 2007) cho 2 học sinh là H.Đ.H. (SN 2006) và P.V.H.P. (SN 2006, cùng ngụ tại xã Tà Lài, huyện Tân Phú) vay tiền với mức lãi suất cao hơn quy định hiện hành từ 12-28 lần.

Phát hiện học sinh cấp 3 ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng - Ảnh 1
Công an làm việc với các học sinh và phụ huynh - Ảnh: VietNamNet

Theo thông tin từ VietNamNet, mở rộng điều tra, công an phát hiện P.T.H. vay tiền từ Đ.T.A.K. (SN 2008, ngụ xã Phú Lập) với lãi suất thấp, sau đó cho vay lại với mức lãi suất cao hơn để kiếm lời. Điều đáng lo ngại là việc vay và cho vay giữa các học sinh này chủ yếu nhằm mục đích tiêu xài cá nhân.

Lực lượng công an xác định cả 4 học sinh nói trên đang theo học tại một trường cấp 3 trên địa bàn. 

Vụ việc đang được lực lượng chức năng hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật. Cơ quan công an cũng tuyên truyền tới học sinh và phụ huynh về tác hại, hệ lụy của hành vi cho vay nặng lãi.

Đối tượng Phạm Thị Huyền Trang quản lý đường dây lừa đảo xuyên biên giới: Khai nhận lương 200 triệu đồng/tháng

Phạm Thị Huyền Trang - đối tượng quản lý tốt nghiệp một trường đại học Hà Nội, thông thạo tiếng Trung Quốc, là quản lý, đồng thời là phiên dịch cho đối tượng cầm đầu và các đối tượng nhân viên người Việt Nam. Đối tượng lương 200 triệu đồng mỗi tháng.

TIN MỚI NHẤT