Khi mắc một trong những bệnh này, bạn nên hạn chế ăn chuối.

7 căn bệnh rất kỵ với chuối, đừng ăn kẻo hại người, bệnh càng nặng thêm - Ảnh 1

1. Người bị tiêu chảy

Người bị tiêu chảy không nên ăn thực phẩm có chứa xơ mềm, oligosaccarid như chuối vì chúng có tác dụng nhuận tràng, khiến bệnh càng nặng hơn.

2. Người bị sâu răng

Chuối chứa nhiều đường nên có thể làm tăng nguy cơ bị sâu răng, hỏng men răng. Do đó, sau khi ăn chuối, bạn nhớ vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

3. Người bị tiểu đường, tim mạch

Chuối chín chứa rất nhiều đường nên người bị bệnh tiểu đường loại 2 tuyệt đối không được ăn.

Người bị bệnh tim mạch thường dùng thuốc làm cho hàm lượng kali trong máu tăng. Nếu tiếp tục bổ sung thực phẩm chứa lượng kali cao như chuối sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

4. Những người bị suy thận, viêm thận mãn tính, suy giảm chức năng thận

Người bị các bệnh liên quan đến thận không nên ăn chuối tiêu vì hàm lượng đường trong chuối cao, các chất trong chuối có thể làm tuần hoàn máu chậm hơn, trao đổi chất kém đi khiến bệnh nặng thêm.

5. Người thừa cân, béo phì

7 căn bệnh rất kỵ với chuối, đừng ăn kẻo hại người, bệnh càng nặng thêm - Ảnh 2

Chuối chứa nhiều đường và cung cấp lượng calo lớn. Ăn 2 quả chuối chín nghĩa là bạn đã nạp hơn 300 calo vào cơ thể. Do đó, nếu bạn đang muốn giảm cân thì không nên ăn loại quả này quá nhiều.

6. Người đang bị đau đầu

Chuối chín chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có tác dụng làm giãn mạch máu. Khi đang bị đau đầu, tốt nhất không nên ăn chuối vì chúng có thể khiến cơn đau kéo dài hơn.

7. Người bị đau dạ dày

Người bị bệnh dạ dày cần hạn chế ăn chuối tiêu. Với các loại chuối khác, người bị đau dạ dày cần phải ăn chuối đã chín, chỉ ăn sau khi đã ăn cơm no.

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới