Những cơn ho dai dẳng, sự mệt mỏi khiến chất lượng cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng? Hãy trang bị ngay cho hệ miễn dịch của mình công thức gừng nướng mật ong.
- Loại củ bán đầy chợ, chống lão hoá, hạ huyết áp cực tốt: Thêm mật ong thành thuốc trị ho
- Thứ rau là "thần dược" hạ đường huyết của người Việt, người Nhật cũng cực ưa chuộng: Nhưng có 4 nhóm người tốt nhất không nên dùng
Gừng nướng mật ong là món ăn vặt rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết đến lợi ích của món ăn vặt này.
Ăn gừng nướng mật ong có tác dụng gì?
Không chỉ giúp thơm miệng, trị ho mà gừng nướng mật ong còn hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Gừng có vị cay, tính ấm, công dụng mạnh hơn khi kết hợp với mật ong. Nhờ đó, gừng mật ong có thể giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Mật ong chứa nhiều khoáng chất, năng lượng và chất xơ có lợi cho cơ thể. Đồng thời, mật ong giúp giảm mức cholesterol, thải độc cho cơ thể. Khi kết hợp cùng gừng sẽ có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Vị cay ấm của gừng giúp đánh bay mỡ thừa ra khỏi cơ thể.
Cách làm gừng nướng mật ong dễ dàng
1. Chuẩn bị
Gừng sau khi mua về rửa sạch. Để ráo nước.
2. Nướng gừng
Dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng gừng. Lót giấy bạc lên khay sau đó xếp các lát gừng lên. Nướng ở nhiệt độ cao trong khoảng 10 phút.
Thành phẩm là món gừng nướng mật ong thơm ngon, ngọt tự nhiên và cay ấm the the của gừng.
Lưu ý khi làm món gừng nướng mật ong
Gừng nên chọn gừng bánh tẻ. Gừng này không quá non, không quá già để đạt được lượng tinh chất nhiều mà không bị xơ.
Mật ong nên chọn loại nguyên chất, không pha nước, không pha đường.
Với những thông tin bổ ích trên, hy vọng chị em sẽ thực hiện được món ăn vặt gừng nướng mật ong thật dễ dàng và nhanh chóng.