Món nộm gà xé được kết hợp với các loại rau củ vừa ngon mắt lại ngon miệng đến không ngờ!
- Ăn xôi với thịt gà là "rước bệnh", dành 1 phút đọc để không chuốc họa vào thân
- Biến tấu món thịt gà quen thuộc trở nên lạ miệng hơn hẳn chỉ với nguyên liệu quen thuộc này
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nộm gà:
1 cái ức gà
1/3 củ cà rốt
1/3 cây cần tây
2 củ tỏi
1 mẩu gừng nhỏ
Hành lá
1 thìa súp rượu trắng
½ thìa cà phê dầu màu điều
Một ít mùi tây
30ml nước tương
1 – 2 thìa cà phê giấm gạo
5g mật ong
Chế biến:
Ức gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng với đầu trắng hành lá, gừng và rượu. Ức gà sau khi luộc chín để một lúc cho nguội.
Cà rốt và cần tây bào sợi. Ức gà sau khi nguội hẳn thì xé sợi.
Trộn đều thịt gà với cà rốt và cần tây. Tỏi ép lấy nước cốt, để riêng.
Khuấy đều hỗn hợp nước ép tỏi, nước tương, giấm gạo, dầu màu điều và mật ong trong một bát nhỏ.
Bày nộm ra đĩa, thêm rau mùi để trang trí. Trước khi ăn chỉ cần rưới nước xốt lên và trộn đều là được.
Thành phẩm:
Món nộm gà xé có vị chua nhẹ, thanh mát, ngọt bùi của thịt và các nguyên liệu cộng với mùi thơm đặc trưng hấp dẫn của các loại rau thơm. Nếu bạn cần một món ăn để bữa tối không nạp thêm tinh bột mà lại ngon miệng thì món nộm gà này chính là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy!
Chúc các bạn thực hiện thành công món nộm gà này nhé!