Vừa như món trộn, lại vừa như món kho nên cách chế biến thịt gà này sẽ mang đến cho bạn những gì là tuyệt vời nhất của cả 2 phương pháp chế biến đồ ăn này!
- Biến tấu món thịt gà quen thuộc trở nên lạ miệng hơn hẳn chỉ với nguyên liệu quen thuộc này
- 5 yếu tố quyết định món thịt gà nướng ngon hay không
Để chế biến thịt gà theo cách này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
300g cánh gà
2 củ khoai lang
2 quả ớt khô
1 gốc hành
Phần gia vị ướp gà: 15ml rượu sake hoăc rượu gạo, ½ thìa canh tỏi băm nhỏ, một ít nước gừng, hạt tiêu đen.
Phần gia vị trộn: 75ml nước lọc, 30ml siro đường, 45ml nước tương, 15ml rượu sake, một ít nước gừng, dầu mè, vừng rang.
Chế biến:
Cánh gà rửa sạch để ráo nước rồi cho vào âu, thêm phần gia vị ướp gà vào trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối. Gốc hành thái khúc dài 3cm.
Cho phần gia vị trộn vào bát trộn đều, thêm ớt khô thái nhỏ vào.
Cho thịt gà, khoai lang vào nồi rồi đổ lượng nước vào xâm xấp mặt. Đun cho đến khi khoai lang và gà chín tới thì cho hành vào rồi tắt bếp.
Vớt gà và khoai vào thố. Thêm phần gia vị trộn vào trộn đều là được.
Thành phẩm:
Với cách chế biến thịt gà trên đây, món ăn sẽ mềm ngon rất dễ ăn do được đun mềm nhưng không vì thế mà trở nên quá mặn. Những gia vị cuối cùng được trộn vào giúp món ăn có đủ hương vị vô cùng ấn tượng. Món này bạn có thể ăn với cơm hay làm món ăn chơi cũng đều ổn lắm đấy!
Chúc bạn thành công với cách chế biến thịt gà này nhé!