Mì trộn trái cây là món mì làm siêu nhanh, ngon miệng mà bạn không nên bỏ qua.
- Thêm một cách làm mì trộn thơm ngon cho bữa trưa nhẹ bụng
- Nắng nóng thế này thì “ghim” ngay công thức làm mì trộn vừa nhanh vừa ngon là chuẩn nhất
Nguyên liệu:
300g mì
2 lát dưa hấu
1/2 quả dưa chuột
1/3 củ cà rốt
Một ít giá đỗ
1/4 củ hành tây
1 quả trứng luộc
2 thìa canh vừng rang chín
Phần nước xốt trộn:
3 thìa canh tương ớt Gochujang
1 thìa canh ớt bột
15ml nước tương
30ml giấm gạo
30g đường
45ml nước mơ ngâm
15ml dầu mè
1 thìa canh tỏi băm nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Dưa chuột rửa sạch thái sợi, cà rốt bào vỏ rồi thái sợi, hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát, trứng bóc bỏ vỏ rồi bổ đôi. Giá đỗ rửa sạch, đun sôi một nồi nước sau đó cho giá đỗ vào chần qua.
Bước 2
Vớt giá đỗ vào tô nước lạnh cho giá được giòn. Cho tương ớt, ớt bột, nướng tương, giấm gạo, đường, nước mơ, tỏi băm, dầu mè vào bát hòa tan.
Bước 3
Dưa chuột thái miếng vuông nhỏ, mì luộc chín sau đó vớt ra xả nhiều lần với nước lạnh cho tơi mì.
Bước 4
Cho mì ra bát, thêm giá đỗ, dưa chuột, cà rốt, hành tây, dưa hấu, xốt ớt đã pha, trứng và ít vừng rang lên trên là xong. Khi ăn trộn đều mì.
Mì trộn trái cây là một món mì làm nhanh với vị thanh mát giòn ngọt của trái cây và rau củ. Từng sợi mì dai ngon thấm đều xốt cay, mặn, ngọt rất hài hòa ngon miệng. Món mì này ăn vào buổi tối rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân.
Chúc bạn ngon miệng