Chỉ cần nhìn thôi là đã bị hấp dẫn ngay rồi. Từng chiếc bánh táo chiên với vị ngọt thanh kích thích vị giác vô cùng!
- Thịt bằm mà rim kiểu này thì bao nhiêu cơm cũng hết veo!
- Xôi viên chà bông - ăn trưa cũng ngon mà ăn vặt cũng ổn
Nguyên liệu:
2 quả táo
180g bột gạo nếp
15g đường trắng
1 thìa tinh bột ngô
2 quả trứng
Bột chiên xù
Dầu ăn
Cách làm:
Táo rửa sạch, thái hạt lựu và bỏ hạt. Cho táo vào bát, thêm 2 quả trứng và 1 thìa canh đường vào trộn đều.
Thêm bột gạo nếp vào trộn chung.
Lấy từng phần bột đã trộn, viên thành viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt tạo hình chiếc bánh.
Lăn đều bánh qua tinh bột ngô rồi nhúng qua trứng đã đánh tan. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho bánh táo vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh táo nhỏ xinh vàng ươm giòn giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong là thức quà chiều lý tưởng cho những ngày lạnh. Món bánh ngon nhất khi ăn nóng đấy!
Chúc bạn ngon miệng!