Xôi viên chà bông là một món ăn cực kỳ dễ làm và làm nhanh. Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có một món ăn ngon mang đi làm cho bữa trưa rồi đấy.
- Cách nấu nước chanh sả gừng đúng khoa học phòng chống COVID-19
- Trà sữa matcha pha sao cho ngon, tất cả bí quyết đều ở đây!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
3 bát gạo nếp cẩm
1 bát gạo lứt đen
1 bát gạo lứt đỏ
Chà bông vị rong biển
Xốt mayonnaise hoặc loại xốt salad khác mà bạn thích
Cách làm:
Cho các loại gạo vào bát rồi vo sạch.
Đổ gạo vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp rồi nấu chín thành xôi.
Cơm chín lấy ra, viên thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt.
Lăn viên xôi qua xốt mayonnaise để xốt phủ đều viên xôi.
Tiếp tục lăn qua chà bông vị rong biển cho đến khi viên xôi được phủ đều chà bông là xong.
Thành phẩm:
Bữa trưa văn phòng chẳng cần gì nhiều chỉ cần một món xôi viên chà bông này thôi là vừa ngon miệng lại no bụng rồi. Từng viên xôi dẻo mềm, nước xốt béo ngậy quyện với vị chà bông mặn ngọt lại càng thêm ngon.
Chúc bạn ngon miệng!