Thịt gà xốt chanh là món ăn dễ chế biến, đem lại vị chua ngọt rất ngon và dễ chịu giúp đổi món cho bữa cơm cuối tuần.
- Thịt gà đại bổ nhưng "đại kỵ" với những người này, ăn vào là cực độc
- Người Hàn có cách chế biến thịt gà cực lạ, tôi ăn thử một lần là thích ngay lập tức
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt gà xốt chanh:
2 chiếc đùi gà
200ml nước Coca
1 nửa quả chanh
38ml nước tương, 3g muối, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào
Một ít hạt tiêu, 1 mẩu gừng.
Chế biến:
Đùi gà sơ chế sạch rồi lóc bỏ xương; thái chanh và gừng thành lát mỏng. Cho đùi gà vào bát, thêm vài lát chanh, gừng cùng với rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu.
Trộn đều thịt gà và ướp trong 30 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào chiên chín vàng đều hai mặt.
Đổ Coca vào chảo gà, thêm nước tương, dầu hào và đảo đều rồi đậy nắp chảo, đun trong lửa nhỏ. Sau khi nấu vài phút thì lật miếng thịt gà. Nấu cho đến khi nước cạn bớt và sánh lại. Cuối cùng thêm vài lát chanh vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt gà mềm ngọt pha chút chua chua, với xốt vàng óng chỉ nhìn thôi bạn đã bị hấp dẫn ngay rồi! Với nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, chị em tha hồ trổ tài làm món gà xốt chanh này cho cả gia đình thưởng thức dịp cuối tuần!