Một đĩa khoai tây chiên giòn vàng rụm, thơm phức là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé và cho phút thảnh thơi nhâm nhi của cả nhà. Hãy bắt tay vào làm thôi.
- Cả nhà phản đối khi tôi làm khoai tây trộn, thế mà bưng ra 5 phút sau đã hết!
- Bò om khoai tây kiểu này cơm nấu bao nhiêu cũng hết
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 530g khoai tây (khoảng 3 củ đã gọt vỏ)
- 35g tinh bột bắp hoặc tinh bột khoai tây
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê bột nêm
- 2 nhánh hành lá ( ít hay nhiều tùy ý)
Cách làm:
Bước 1:
Khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát cho hết vào nồi, đổ nước ngập khoai , bắc lên bếp luộc . Khi khoai chín, đổ khoai ra rổ để ráo nước.
Lưu ý: Ở bước này các bạn có thể hấp khoai thay vì luộc tùy theo ý thích.
Bước 2:
- Trong lúc khoai vẫn còn nóng, cho vào âu tán nhuyễn (không dùng máy xay).
- Sau đó cho hành lá thái nhỏ, muối, bột nêm và bột khoai tây vào , mang bao tay trộn đều.
- Nặn khoai thành những viên bi nhỏ cỡ bằng đầu ngón tay cái.
Bước 3:
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng ( khoảng 175 độ C) thì cho các viên khoai vào chiên ( Nên để lửa hơi lớn một chút, nếu lửa quá nhỏ thì khoai dễ bị nát). Trong thời gian chiên, thỉnh thoảng dùng đũa trở các viên khoai để khoai chín và vàng giòn đều.
- Trước khi vớt ra đĩa, lót sẵn giấy thấm dầu.
Trình bày: Cho các viên bi khoai tây ra đĩa, cùng với bát sốt cà chua. Món này ăn nóng hay nguội đều ngon.
Chúc các bạn thành công!