Một đĩa khoai tây trộn với mùi vị thơm nức, khi ăn vừa chua ngọt lại cay cay rất ngon và lạ.
- Mẹ muốn con tăng cân, mỗi tuần hãy nhớ nấu món súp khoai tây theo công thức này nhé!
- Sườn xào khoai tây - món mặn ngon cơm cho ngày thu mát trời
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khoai tây trộn:
2 củ khoai tây
20g tỏi băm
1 cây rau mùi
30ml dầu ớt, 1 thìa cà phê bột thì là
15ml nước tương, 2 gói nhỏ ngũ vị hương, 1 thìa canh vừng rang
Một chút muối, một ít nước, 1 thìa cà phê bột nêm vị gà
5g đường, 15ml giấm, 1 thìa canh ớt bột.
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ rồi thái con chì. Rửa sạch khoai sau đó cho vào nồi nước luộc chín. Khi khoai chín thì vớt ra tô nước lạnh.
Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Cho phần gia vị khô vào bát, trộn đều.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm, thêm gia vị khô vào đảo đều sau đó thêm vừng vào đảo chung.
Cuối cùng thêm nước, nước tương vào đảo đều và đun cho sôi. Cho khoai tây ra bát, thêm gia vị vừa xào cùng giấm, vừng rang, rau mùi vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Món khoai tây trộn kiểu này có vẻ khá lạ phải không bạn? Nhưng vị ngon của món ăn đem lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Món ăn này có thể dùng ăn vặt hay ăn trong bữa cơm gia đình cũng sẽ đều rất ngon.
Chúc bạn làm được món khoai tây trộn thật ngon nhé!