Trước khi cho coca vào, chị em cần làm thêm 2 bước này chắc chắn món cánh gà om coca sẽ ngon hơn bao giờ hết.
- Ăn xôi với thịt gà là "rước bệnh", dành 1 phút đọc để không chuốc họa vào thân
- Biến tấu món thịt gà quen thuộc trở nên lạ miệng hơn hẳn chỉ với nguyên liệu quen thuộc này
Cánh gà om coca không chỉ có màu đẹp mắt mà còn thơm ngon, hấp dẫn ở hương vị đậm đà, ngọt ngọt, vô cùng thú vị. Đây còn là món ăn mà trẻ em cực kỳ yêu thích. Tuy nhiên, khi nấu, nhiều người thường đổ coca cola trực tiếp vào cánh gà rồi mới chế biến. Cách làm này hoàn toàn sai lầm khiến cánh gà kém ngon. Trước khi thêm coca, chị em cần làm thêm 2 bước: ướp gia vị và chiên vàng hai mặt. Cụ thể:
Chuẩn bị:
- 8 cánh gà, nửa chai coca, 1 muỗng rượu nấu ăn, 1 củ hành khô nhỏ, 1 muỗng canh nước tương, 1 miếng gừng nhỏ.
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạch, dùng dao sắc khứa vài đường trên cánh gà để khi ướp gia vị cho dễ ngấm.
- Cho cánh gà vào một cái bát, sau đó cho hành khô băm nhỏ và gừng băm nhuyễn vào, thêm rượu nấu ăn và nước tương, trộn đều. Nhiều người thường cho coca vào ướp trong khâu này nhưng thực tế không nên, việc cho coca vào cánh gà sớm sẽ khiến món ăn không ngon. Ướp cánh gà trong khoảng nửa giờ.
- Nếu thời tiết nóng, dùng màng bọc thực phẩm bọc bát cánh gà lại, cho vào tủ lạnh ướp. Đây là bước quan trọng để món cánh gà ngon.
- Làm nóng chảo, thêm chút dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên vàng hai mặt. Đây là bước thứ 2 bạn không thể quên khi làm món này.
- Khi cánh gà đã chiên vàng 2 mặt mới đổ coca vào, thêm một xíu muối tinh cho vừa miệng cùng một chút đường nếu thích. Lượng coca cần vừa đủ để cánh gà lên màu đẹp và ngấm vào cánh gà.
Vặn lửa lớn, đun sôi cánh gà sau đó hạ lửa, đun liu riu cho sốt coca sệt lại thì tắt bếp, cho cánh gà om coca ra đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!