Thưởng thức món khoai lang bọc tôm chẳng những thơm ngon, lạ miệng lại đẹp mắt khiến không chỉ các bé mà cả nhà đều mê.
- Có nên lấy đường chỉ màu đen trên lưng tôm hay không?
- Ngày mưa gió, ngon cơm hơn với món tôm rang lạc đậm đà
1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr tôm băm
- 1 củ khoai vàng
- 2 quả trứng
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
2. CÁCH LÀM KHOAI LANG BỌC TÔM CHIÊN GIÒN
Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc nõn, dùng khăn giấy thấm khô.
Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín mềm. Nghiền nhuyễn khoai khi khoai còn nóng.
Bước 3: Trộn khoai lang với 3 thìa bột chiên giòn rồi nhào bột thành một khối mịn, đồng nhất. Chia bột khoai thành từng phần nhỏ.
Bước 4: Ấn dẹt phần bột khoai rồi đặt nhân tôm vào giữa. Viên tròn lại.
Bước 5: Đập trứng gà ra bát đánh nhuyễn rồi lăn những viên bột qua lớp trứng sau đó lăn tiếp qua lớp bột chiên xù. Lần lượt làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.
Bước 6: Chiên vàng giòn từng viên khoai lang bọc tôm, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Xếp khoai lang bọc tôm chiên lên đĩa khi ăn chấm kèm với tương ớt.
Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang bọc tôm chiên giòn lạ miệng, đổi bữa cho cả nhà nhé!