Thịt gà mềm ngọt hòa quyện với chút sốt chua chua, vàng óng khiến bạn chỉ nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi.
- Món ngon mới toanh từ thịt gà đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần
- Miếng thịt gà có vằn trắng: Nên ăn hay nên bỏ? Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 chiếc đùi gà
- 200ml nước Coca
- 1 nửa quả chanh
- 38ml nước tương, 3g muối, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào
- Một ít hạt tiêu, 1 mẩu gừng.
Sơ chế nguyên liệu
- Đùi gà sơ chế sạch rồi lóc bỏ xương.
- Thái chanh và gừng thành lát mỏng.
Cách làm gà sốt chanh cực ngon
- Bước 1: Cho đùi gà vào bát, thêm vài lát chanh, gừng cùng với rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu trộn đều và ướp trong 30 phút.
- Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào chiên chín vàng đều hai mặt.
- Bước 3: Đổ Coca vào chảo gà, thêm nước tương, dầu hào và đảo đều rồi đậy nắp chảo, đun trong lửa nhỏ. Sau khi nấu vài phút thì lật miếng thịt gà. Nấu cho đến khi nước cạn bớt và sánh lại.
- Bước 4: Cuối cùng thêm vài lát chanh vào đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!