Món chè này ngọt rất nhẹ thôi mà lại có vị bùi thơm của đậu đỏ, dẻo ngon của những hạt trân châu bí đỏ khiến ai ăn cũng thích mê!
- Năm nào cũng vậy, hễ trời sang thu là mẹ tôi nấu món chè này, cả nhà ai cũng háo hức mong chờ
- Cần gì phải nấu chè dưỡng nhan nhiều nguyên liệu, tôi nấu món chè này rẻ bèo mà ăn mỗi ngày da đẹp lên trông thấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè này:
1 bát nhỏ đậu đỏ
1 bát nhỏ bí ngô
1 bát nhỏ bột gạo nếp
Đường phèn
Cách làm:
Đậu đỏ rửa sạch ngâm trong nước vài giờ cho nở.
Đậu đỏ sau khi ngâm nở thì cho vào nồi áp suất, thêm lượng nước vừa ăn vào đun cho đến khi đậu chín mềm. Trong lúc hầm đậu thì hấp chín bí đỏ sau đó xay nhuyễn.
Đổ bí đỏ xay ra bát, thêm bột gạo nếp vào nhào thành khối dẻo mịn.
Viên bột nếp bí đỏ thành từng viên trân châu nhỏ. Khi đậu đỏ nhừ thì mở nắp nồi, đổ đường phèn vào.
Tiếp đó đổ trân châu vào đun cho đến khi trân châu bí đỏ chín, nổi lên trên là được.
Thành phẩm:
Trời chuyển vào mùa thu, thời tiết mát mẻ nhưng lại tạo cho làn da cảm giác khô. Nên để giữ ẩm cho làn da thì mình khuyên các bạn nên dùng món chè đậu đỏ bí ngô. Món chè này không chỉ làm giảm lượng mỡ trong cơ thể mà còn rất lợi tiểu, góp phần loại bỏ độc tố giúp da đẹp hồng hào và làm chậm quá trình lão hóa.