Chè đậu ván nước cốt dừa vừa thơm lại mát, thích hợp để thưởng thức cho những ngày nắng nóng thế này!
- Cần gì phải nấu chè dưỡng nhan nhiều nguyên liệu, tôi nấu món chè này rẻ bèo mà ăn mỗi ngày da đẹp lên trông thấy!
- Món chè "thần thánh" giúp thải độc cơ thể, làm đẹp da và ngủ ngon, cuối tuần bạn hãy nấu ngay nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200gr đậu ván trắng
- 50gr đường
- 30ml cốt dừa
- 3 thìa bột năng
- Lá nếp
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU VÁN NƯỚC CỐT DỪA
Bước 1: Đậu ván trắng ngâm nước lạnh khoảng 4h, khi thấy hạt đậu căng vỏ, ấn mềm là được.
Bước 2: Bóc lớp vỏ đậu ngoài bỏ đi. (Bạn có thể để nguyên nếu thích).
Bước 3: Cho đậu vào nồi, thêm 1 bát nước và đun sôi, nêm xíu muối, 1 chiếc lá nếp vào đun cùng. Khi chè đậu sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu.
Bước 4: Đổ 30ml nước cốt dừa ra một cái nồi pha với 1 thìa bột năng, 1 chút đường rồi đun nhỏ lửa để phần nước cốt dừa có độ sền sệt là được.
Bước 5: Khi chè đậu chín tới, hạt đậu mềm thì hòa bột năng rồi cho vào nồi chè khuấy nhẹ, thêm 50gr đường hoặc lượng đường ngọt vừa đủ. Đun thêm 1 phút hay khi đường tan là được, chè có độ sánh thì tắt bếp.
Bước 6: Múc chè đậu ván ra bát rưới phần nước cốt dừa lên và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu món chè đậu ván nước cốt dừa!