Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa ngon, mát lạnh cho ngày nắng cuối tuần

Nấu gì hôm nay 08/09/2019 13:00

Chè đậu ván nước cốt dừa vừa thơm lại mát, thích hợp để thưởng thức cho những ngày nắng nóng thế này!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr đậu ván trắng

- 50gr đường

- 30ml cốt dừa

- 3 thìa bột năng

- Lá nếp

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU VÁN NƯỚC CỐT DỪA

Bước 1: Đậu ván trắng ngâm nước lạnh khoảng 4h, khi thấy hạt đậu căng vỏ, ấn mềm là được.

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa ngon, mát lạnh cho ngày nắng cuối tuần - Ảnh 1

Bước 2: Bóc lớp vỏ đậu ngoài bỏ đi. (Bạn có thể để nguyên nếu thích).

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa ngon, mát lạnh cho ngày nắng cuối tuần - Ảnh 2

Bước 3: Cho đậu vào nồi, thêm 1 bát nước và đun sôi, nêm xíu muối, 1 chiếc lá nếp vào đun cùng. Khi chè đậu sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu.

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa ngon, mát lạnh cho ngày nắng cuối tuần - Ảnh 3

Bước 4: Đổ 30ml nước cốt dừa ra một cái nồi pha với 1 thìa bột năng, 1 chút đường rồi đun nhỏ lửa để phần nước cốt dừa có độ sền sệt là được.

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa ngon, mát lạnh cho ngày nắng cuối tuần - Ảnh 4

Bước 5: Khi chè đậu chín tới, hạt đậu mềm thì hòa bột năng rồi cho vào nồi chè khuấy nhẹ, thêm 50gr đường hoặc lượng đường ngọt vừa đủ. Đun thêm 1 phút hay khi đường tan là được, chè có độ sánh thì tắt bếp.

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa ngon, mát lạnh cho ngày nắng cuối tuần - Ảnh 5

Bước 6: Múc chè đậu ván ra bát rưới phần nước cốt dừa lên và thưởng thức.

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa ngon, mát lạnh cho ngày nắng cuối tuần - Ảnh 6

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa ngon, mát lạnh cho ngày nắng cuối tuần - Ảnh 7Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa ngon, mát lạnh cho ngày nắng cuối tuần - Ảnh 8Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa ngon, mát lạnh cho ngày nắng cuối tuần - Ảnh 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu món chè đậu ván nước cốt dừa!

Năm nào cũng vậy, hễ trời sang thu là mẹ tôi nấu món chè này, cả nhà ai cũng háo hức mong chờ

Chè khoai môn là món chè dân dã luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng, món ăn này lại càng được nhiều người yêu thích nồng nhiệt mỗi khi thu về!

TIN MỚI NHẤT