Một món chè vừa ngon vừa bổ đến cỡ này thì phải nấu ngay thôi phải không các mẹ?
- Học mẹ Gold nấu chè Thái ngon xuất sắc, tiệm cũng phải chào thua!
- Không còn sợ trời nắng nóng khi có món chè vừa ngon vừa đẹp lại dễ nấu!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món chè trứng cút:
30 quả trứng cút
100g củ sen
80g nhãn nhục
10g kỷ tử
2 túi hồng trà
2 lít nước
Đường phèn (theo khẩu vị)
Cách nấu:
Trứng cút cho vào nồi nước với ít giấm và muối để luộc 5 phút.
Khi trứng cút chín cho ra âu nước đá ngâm 1-2 phút rồi cho vào rổ inox rây cho vỏ trứng cút mềm, như vậy sẽ lột vỏ trứng nhanh hơn.
Củ sen gọt sạch vỏ rồi rửa lại sạch sẽ, cắt lát.
Các nguyên liệu đã sẵn sàng thì lấy nồi cho 2 lít nước vào nấu sôi, thêm 2 túi hồng trà vào ngâm 5 phút chờ ra hồng trà. Tiếp đó cho củ sen, trứng cút, đường phèn (150g) vào nấu nhỏ lửa khoảng 45 phút cho thấm.
Cho kỷ tử vào nấu 3 phút rồi tiếp cho thêm nhãn nhục nấu tầm 5 phút, nhãn nhục nở là được, trong quá trình nấu nhớ vớt sạch bọt nếu có! Và sau cùng là nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ngọt nhà mình nha!
Thành phẩm:
Món chè trứng cút củ sen này không những ngon cực kỳ mà còn có công dụng làm đẹp da, tốt cho những người đang thiếu máu, suy nhược và cần giải độc cơ thể. Nhân dịp cuối tuần, bạn hãy thử nấu ngay món chè này mời cả nhà nhé!