Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon

Nấu gì hôm nay 05/02/2018 04:48

Bún thịt nướng với cách làm này khá nhanh gọn chẳng tốn thời gian chuẩn bị mà món bún vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc biệt đó nha!

5Để làm bún thịt nướng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g bún

1 quả dưa leo

1 củ cà rốt

2-3 cọng ngò

Phần ướp thịt:

300g thịt lợn vai

4 thìa súp nước hàng

3 muỗng cafe nước mắm

2 muỗng cafe dầu hào

3 tép tỏi băm

3 củ hành tím băm

2-3 muỗng canh dầu ăn

Phần nước mắm:

2 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường

1 muỗng canh giấm gạo

150ml nước

2 muỗng canh tỏi băm

¼ muỗng cafe tiêu xay

Cách làm:

Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon - Ảnh 1

Bước 1

Thịt mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho vào tô trộn đều cùng với tỏi băm, hành băm, nước hàng, nước mắm, dầu hào, dầu ăn.
Bước 2

Tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô sau đó cho vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ đồng hồ.
Bước 3

Chuẩn bị phần nước mắm: Cho nước mắm, đường, giấm gạo, nước, tỏi băm và tiêu xay vào nồi, bắc lên bếp đun sôi rồi tắt bếp.
Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon - Ảnh 2

Bước 4

Bắc chảo lên bếp và phết mỏng một lớp dầu ăn. Tiếp đến cho thịt vào nướng chảo cho đến khi vàng, chín đều hai mặt.
Cuối cùng, trình bày bún ra tô cùng thịt nướng, dưa leo, cà rốt và rau ngò. Lúc ăn, bạn rưới nước mắm lên, trộn đều và thưởng thức!


Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon - Ảnh 3
Chúc các bạn thành công với cách làm bún thịt nướng này nhé!

Thịt nướng cuốn cải xanh thơm lừng từng giây phút, cả nhà quây quần nhớ mãi

Thịt nướng cuốn cải xanh ngon từ khâu chọn thịt do tự tay mẹ ủ nuôi, thơm nồng từ quá trình tẩm ướp với những cây củ hồn hậu của người nông dân làm ra...