Những loại trái cây được xem như ‘tiên dược’ bảo vệ đường hô hấp, chợ Việt bán đầy, nhiều người chưa biết để ăn

Dinh dưỡng 06/12/2024 05:03

Đây đều là những loại trái cây quen thuộc, giá thành rẻ nhưng nhiều người lại không biết hết tác công dụng thực sự của chúng.

Quả lựu

Thành phần trong quả lựu có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, vitamin C, K, kali, chất xơ và các hoạt chất chống oxy hóa. Ăn lựu sẽ mang lại lợi ích giúp ngăn ngừa cho sự hình thành các khối u tại phổi. Ngoài tốt cho phổi thì lựu còn có nhiều công dụng khác như chống ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, kháng viêm và hạ huyết áp,...

Lựu có thể dùng để ăn trực tiếp hoặc dùng làm nước ép lựu, salad lựu hoặc làm những món cocktail lựu,...

Những loại trái cây được xem như ‘tiên dược’ bảo vệ đường hô hấp, chợ Việt bán đầy, nhiều người chưa biết để ăn - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Quả nho

Nho cũng được xem là loại trái cây có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, ăn thường xuyên cũng là cách giúp làm sạch lá phổi và đào thải các độc tố ra khỏi phổi của bạn là bởi thành phần trong quả nho có chứa chất flavonoid và nhiều vitaminkhoáng chất thiết yếu, các chất này sẽ giúp tăng cường chức năng phổi của bạn.

Nho có thể dùng ăn trực tiếp hoặc dùng làm nước ép nho, mứt nho, kẹo nho, rau câu nho hoặc rượu nho,...

Quả lê

Lê không chỉ thơm ngon mà còn là "liều thuốc quý" từ thiên nhiên, đặc biệt tốt cho hệ hô hấp. Với hàm lượng vitamin C, vitamin K, kali và chất xơ dồi dào, lê có tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc, nhuận phế, giảm ho hiệu quả.

Những loại trái cây được xem như ‘tiên dược’ bảo vệ đường hô hấp, chợ Việt bán đầy, nhiều người chưa biết để ăn - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

 Với lê thì bạn có thể ăn như một loại trái cây tráng miệng thông thường hoặc có thể dùng làm nước ép, trộn salad đều được,...

Quả việt quốc

Thành phần của việt quất ngoài những chất như vitamin K ,E, C, A, các khoáng chất và chất xơ thì còn giàu chất anthocyanin bao gồm malvidin, cyanidin, peonidin,... Anthocyanin được chứng minh là sắc tố mạnh mẽ giúp bảo vệ mô phổi khỏi tổn thương oxy hóa. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy: Ăn nhiều việt quất mỗi tuần sẽ giúp làm chậm chức năng suy giảm của phổi hơn nếu bạn ăn ít hoặc không ăn việt quất.

Với việt quất thì bạn cũng có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến loại quả này thành nhiều món khác như sinh tố việt quất, kem việt quất, việt quất sấy khô, trà chanh việt quất,…

Những loại trái cây hấp chín ‘hóa thành thuốc quý’ trong nhà mà nhiều người lại không biết

Có một số loại trái cây quen thuộc trong nhà sẽ ‘hóa thành thuốc’ nếu được hấp chín. Có thể chữa bệnh tốt hơn cả thuốc thông thường.

TIN MỚI NHẤT