Nếu muốn bảo vệ xương, nhất là mùa Đông lạnh bạn nên bổ sung ngay những loại nước uống này nhé!
- Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ bí quyết ăn bắp cải để mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe
- Một loại quả ở Việt Nam được coi là ‘vị thuốc toàn năng’ nhưng nhiều người không biết để dùng
Sữa hạnh nhân
Sữa hạnh nhân là lựa chọn cho những người không dung nạp lactose hoặc theo chế độ ăn thuần chay. Loại sữa này thường được bổ sung canxi và vitamin D, hai dưỡng chất thiết yếu giúp duy trì mật độ xương.
Theo National Osteoporosis Foundation, canxi kết hợp với vitamin D giúp tăng khả năng hấp thụ canxi vào xương, ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Hơn nữa, hạnh nhân chứa magiê và chất chống oxy hóa, hỗ trợ giảm viêm trong cơ thể.
Nước cam ép
Nước cam tươi giàu vitamin C, một dưỡng chất thiết yếu cho việc sản xuất collagen – thành phần quan trọng của xương và sụn. Một số loại nước cam trên thị trường còn được bổ sung vitamin D và canxi, làm tăng khả năng bảo vệ xương.
Trà gừng và nghệ
Nghệ chứa curcumin, hợp chất được chứng minh trong nghiên cứu của Journal of Biological Chemistry là có khả năng ngăn ngừa thoái hóa sụn và giảm đau khớp.
Khi kết hợp với gừng, thức uống này không chỉ làm ấm cơ thể mà còn giúp cải thiện tuần hoàn máu đến các khớp xương.
Sữa đậu nành
Đậu nành chứa isoflavone, một hợp chất tự nhiên hoạt động như estrogen thực vật, có khả năng bảo vệ xương. Một nghiên cứu từ American Journal of Clinical Nutrition cho thấy, tiêu thụ sữa đậu nành thường xuyên giúp giảm nguy cơ loãng xương, đặc biệt ở phụ nữ sau mãn kinh.
Đồng thời, sữa đậu nành bổ sung canxi và vitamin D cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng lý tưởng cho sức khỏe xương.