Nếu bạn muốn có làn da đẹp thì bên cạnh việc chăm sóc da, bạn cũng cần chú ý chế độ ăn uống hàng ngày. Dưới đây là 7 thực phẩm bạn nên ăn để có làn da khỏe đẹp, rạng ngoài trong năm mới.
- Tổng hợp các món ăn vặt dễ làm tại nhà siêu ngon, ai cũng làm được
- 8 công thức chế biến gà hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng
Sở hữu một làn da đẹp, đều màu, sạch mụn và không nếp nhăn là ước mơ của rất nhiều người. Làn da khỏe đẹp sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác tự tin.
Tuy nhiên, một số yếu tố nhất định như môi trường ô nhiễm, lối sống thiếu lành mạnh hay tác động của ánh nắng mặt trời có thể ngăn bạn sở hữu một làn da đẹp.
Dưới đây là 7 thực phẩm tốt cho làn da mà bạn nên ăn hàng ngày.
1. Trứng
Trứng chứa một số chất dinh dưỡng như protein, vitamin tổng hợp và lutein có thể làm cho làn da hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.
Vitamin tổng hợp và lutein giúp da duy trì độ ẩm, protein giúp sửa chữa các mô da. Do đó, ăn trứng có thể cung cấp dưỡng chất toàn diện cho làn da.
Lòng đỏ trứng có chứa axit béo có thể cấp ẩm cho da, cho bạn làn da sáng rạng rỡ như mong ước.
2. Chocolate đen
Chocolate đen chứa các khoáng chất như đồng, kẽm và sắt giúp loại bỏ tế bào da chết. Ăn chocolate đen giúp giảm tác hại của ánh nắng mặt trời và có thể mang lại làn da mịn màng.
3. Bơ
Bơ là một nguồn giàu vitamin C và vitamin E giúp bạn có được làn da khỏe mạnh. Các vitamin và chất béo có trong quả bơ giúp phục hồi da, điều trị trứng cá và eczema. Ăn bơ thường xuyên cũng có thể giúp giảm nếp nhăn và làm cho da đều màu hơn.
4. Hạt óc chó
5. Hạt hạnh nhân
Hãy thêm hạnh nhân vào chế độ ăn uống của bạn vì hạnh nhân rất giàu vitamin E, giúp cung cấp lượng nước cần thiết cho da và cho da được thông thoáng.
6. Hạt điều
Hạt điều giàu vitamin E, selen và kẽm có thể giúp cho làn da khỏe mạnh hơn. Selen và vitamin E có tác dụng giảm viêm, trong khi kẽm giúp phục hồi vùng da bị tổn thương.
7. Cà chua
Cà chua chứa một chất chống oxy hóa gọi là lycopene có thể làm giảm quá trình lão hóa da và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Bạn có thể thêm cà chua vào chế độ ăn hàng ngày bằng cách làm salad, sốt cà chua hay ăn sống cùng bánh mì kẹp.
(Theo Times of India)