Việc dung nạp những thực phẩm không lành mạnh vào cơ thể có thể dẫn đến vô số bệnh liên quan đến gan, thận, tim và tăng nguy cơ phát triển ung thư.
- Đây là những loại rau quả cực tốt cho người bệnh tăng huyết áp, bổ sung thường xuyên để bảo vệ sức khỏe
- 4 loại thực phẩm quen thuộc có khả năng kiểm soát lượng cholesterol cực tốt, bạn đã biết chưa?
Cuộc sống hiện đại ngày nay với guồng quay công việc không ngừng. Nhiều người dần từ bỏ thói quen chọn lọc thực phẩm tốt mà tìm đến những món ăn nhanh gọn nhưng ít giá trị dinh dưỡng và quá giàu chất béo. Lượng chất dư thừa tích lũy qua nhiều năm tháng có thể khiến các cơ quan sinh lý gặp vấn đề, từ đó chuyển biến nghiêm trọng và trở thành bệnh lý ung thư.
Chính vì vậy, để duy trì sức khỏe tốt, dưới đây là 4 loại thực phẩm mà bạn phải tránh.
Thịt chế biến
Thịt, thịt gia cầm, cá và trứng đều tốt cho sức khỏe, miễn là chúng được nấu chín đúng cách và tiêu thụ điều độ. Tuy nhiên, dùng bất kỳ sản phẩm làm từ động vật nào đã được bảo quản bằng cách hun khói và ướp muối đều không tốt cho cơ thể và có thể dẫn đến các mối lo ngại về sức khỏe, từ tăng cân đến ung thư.
Đồ chiên nhiều dầu mỡ
Ăn quá nhiều thực phẩm chiên có thể dẫn đến sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Vì khi chiên thực phẩm ở nhiệt độ cao sẽ hình thành hợp chất acrylamide. Hợp chất này có đặc tính gây ung thư và thậm chí làm hỏng DNA.
Không những vậy, thực phẩm chiên rán cũng có thể làm tăng căng thẳng oxy hóa và viêm trong cơ thể, điều này có liên quan đến sự phát triển của các tế bào ung thư.
Sản phẩm tinh chế
Dù là bột mì, đường hay dầu tinh luyện, tất cả đều có khả năng khiến bạn có nguy cơ phát triển các tế bào ung thư. Nguyên nhân là vì đường và carbs đã qua chế biến cao có thể làm tăng nguy cơ căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm trong cơ thể.
Các căn bệnh ung thư có thể gặp: ung thư buồng trứng, ung thư vú và nội mạc tử cung.
Thực phẩm đóng hộp và đóng gói
Có rất nhiều loại thực phẩm đóng gói để bạn lựa chọn, nó rất tiện lợi và có thể nấu chín ngay lập tức, nhưng chính nó cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư.
Nguyên nhân là vì hầu hết thực phẩm chế biến sẵn đều được bổ sung một loại hóa chất có tên là Bisphenol A (BPA). Hợp chất này có thể gây mất cân bằng nội tiết tố, thay đổi DNA và gây ung thư.