Sau năm 40 tuổi, nếu chúng ta có chế độ ăn uống lành mạnh, chính là có được cho mình chìa khóa để ngăn ngừa bệnh tật, loại bỏ mỡ bụng và nhiều lợi ích khác.
- Muốn sống trường thọ không nên đụng đũa vào 4 món ăn này
- Trữ thực phẩm mùa giãn cách, chị em phạm phải 3 sai lầm tai hại, cả nhà dễ rước bệnh
Khi bước sang tuổi 40, mức độ hormone, sự trao đổi chất và nhu cầu ăn uống của bạn bắt đầu thay đổi. Tuy nhiên, dù sở thích có thay đổi thế nào thì chúng ta phải có cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh.
Dưới đây là 4 thực phẩm tốt nhất để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của người sau 40 tuổi.
Cá béo
Các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá mòi là những nguồn giàu chất béo omega-3, có tác dụng giảm viêm ở da lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già.
Đồng thời, omega-3 cũng giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch của người sau 40 tuổi.
Rau lá xanh
Các loại rau xanh (như cải xoăn và rau bina) chứa hàm lượng cao các vitamin, khoáng chất và chất xơ chống lão hóa có thể bảo vệ tế bào và DNA của chúng ta.
Bên cạnh đó, rau xanh cũng là một nguồn cung cấp canxi và vitamin C dồi dào, giúp giữ cho xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương khi chúng ta già đi.
Thực phẩm giàu canxi
Mức độ estrogen của phụ nữ bắt đầu giảm ở độ tuổi 40, điều này tác động tiêu cực đến quá trình hấp thụ canxi.
Để giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nên thêm nhiều thực phẩm giàu canxi, chẳng hạn như sữa chua, pho mát, bông cải xanh, rau lá xanh, hạnh nhân và hải sản vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Thực phẩm giàu protein
Độ tuổi 40 trở đi cơ thể chúng ta bắt đầu mất khối lượng cơ, ăn thực phẩm giàu protein có thể giúp duy trì khối lượng cơ và tốt cho tim của bạn. Bổ sung các loại thực phẩm giàu protein như trứng, đậu, tôm, cá hồi, protein nạc như thịt gà, thịt nạc,...