4 bộ phận của lợn rất ngon nhưng chứa nhiều cholesterol, ăn thường xuyên rất hại

Dinh dưỡng 26/07/2021 06:49

Đây đều là những bộ phận rất ngon, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn… Tuy nhiên, ăn quá thường xuyên sẽ hại nhiều hơn lợi.

Thịt lợn là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mỗi bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong thịt lợn chứa nhiều protein chất lượng cao mà còn rất giàu chất sắt, vitamin B2 và vitamin B12, rất hữu ích cho những người bị thiếu máu.

Ngoài thịt lợn thì 4 bộ phận khác của lợn cũng thường được dùng chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Tuy nhiên, nó chứa khá nhiều cholesterol, ăn thường xuyên rất hại.

Lòng lợn

Lòng lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Thế nhưng, trong lòng lớn rất giàu protein và cholesterol - những chất không tốt cho người bị bệnh tim mạch, tiểu đường, cholesterol máu và rối loạn chuyển hóa. Đặc biệt nếu không biết chế biến lòng lợn sạch đúng cách sẽ có thể gây ra ngộ độc thực phẩm do đó cố gắng ăn càng ít càng tốt.

4 bộ phận của lợn rất ngon nhưng chứa nhiều cholesterol, ăn thường xuyên rất hại  - Ảnh 1
Trong lòng lớn rất giàu protein và cholesterol - những chất không tốt cho người bị bệnh tim mạch, tiểu đường... Ảnh minh họa: Internet

Gan lợn

Gan lợn rất giàu sắt dễ hấp thu, đồng thời chứa vitamin A cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Đồng thời cũng rất tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt. Nhưng vì trong gan lợn chứa hàm lượng protein và cholesterol không hề thấp, những người mắc bệnh mỡ máu, huyết áp cao không nên ăn nhiều.

Ngoài ra trong gan lợn cũng là nơi tập trung các chất cặn bã gây hại cho sức khỏe. Vì gan là bộ phận chuyển hóa các chất độc hại của cơ thể, nếu con lợn bị bệnh thì gan của nó sẽ chứa nhiều chất độc, mầm bệnh và rất nguy hại nếu ăn phải.

Óc lợn

Óc lợn là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, rất tươi, thơm và mềm. Nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe vì hàm lượng cholesterol cao. Khi cholesterol trong máu cao dễ hình thành các mảng xơ vữa, dẫn đến các bệnh tim mạch.

4 bộ phận của lợn rất ngon nhưng chứa nhiều cholesterol, ăn thường xuyên rất hại  - Ảnh 2
Không nên ăn quá nhiều óc heo sẽ không tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet

Tốt nhất chúng ta chỉ nên ăn khoảng 10g óc lợn, nếu ăn nhiều hơn thì lượng cholesterol có thể vượt quá tiêu chuẩn.

Bì lợn

Protein trong bì lợn rất khó tiêu. Không những vậy hàm lượng dinh dưỡng lại rất thấp, chứa nhiều cholesterol xấu sẽ gây ra bệnh tim mạch, cao huyết áp và béo phì.

Đặc biệt phần da bên ngoài khá dơ, nếu không được cạo sạch lông và chế biến sạch sẽ, bì heo sẽ mang nhiều ký sinh trùng và độc tố gây bệnh vào cơ thể người.

Thiếu bước này trước khi cấp đông làm thịt heo không ngọt, lại khô, bà nội trợ sửa ngay lỗi nếu không hối hận cả đời

Thịt lợn là loại thực phẩm xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn gia đình, vì vậy mà các bà nội trợ thường mua trữ sẵn trong ngăn đá để dùng dần, tuy nhiên nếu không biết cách xử lý thì khi rã đông chế biến thịt sẽ bị khô, không còn ngọt.

TIN MỚI NHẤT