Nuốt đồng xu lúc chơi đùa, bé trai 3 tuổi phải nhập viện cấp cứu

Sức khỏe 18/06/2024 19:05

Sau khi thăm khám và chụp X-quang, các bác sĩ xác định có dị vật kim loại nằm trong thực quản của bệnh nhi và nhanh chóng tiến hành nội soi lấy dị vật.

Theo thông tin từ báo Đồng Nai, trưa 17/6, bé N.M.T. (3 tuổi, ngụ phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa) đang chơi đùa tại nhà thì không may nuốt phải đồng xu.

Sau khi phát hiện sự việc, gia đình đã lập tức đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để cấp cứu.

Nuốt đồng xu lúc chơi đùa, bé trai 3 tuổi phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 1
Bác sĩ thực hiện ca nội soi lấy dị vật ra khỏi thực quản cho bệnh nhi. Ảnh nhỏ: Đồng xu được lấy ra khỏi thực quản bệnh nhi - Ảnh: Báo Đồng Nai

BS CKI Mạc Quốc Dũng, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, sau khi thăm khám và chụp X-quang, bác sĩ xác định có dị vật bằng kim loại, kích thước 2cm nằm trong thực quản của bé trai. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành nội soi, sau 30 phút đã lấy ra dị vật là đồng xu ra ngoài.

Nuốt đồng xu lúc chơi đùa, bé trai 3 tuổi phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 2
Phim chụp X-quang và dị vật được gắp ra ngoài - Ảnh: VTV News

Theo thông tin từ VTV News, BSCKI. Mạc Quốc Dũng, Trưởng Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết: Nuốt dị vật là tai nạn thường gặp ở trẻ, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như: nghẹt thở, tổn thương thực quản, dạ dày, ruột... 

Do đó, phụ huynh cần lưu ý không nên cho trẻ chơi các vật nhỏ dễ nuốt (đồng xu, pin, hạt cườm...); Dạy trẻ không cho đồ vật vào miệng; Hướng dẫn trẻ biết cách khạc nhổ khi ngậm phải vật nhỏ; Lập tức đưa trẻ đến gặp bác sĩ nếu nghi ngờ trẻ nuốt dị vật.

Bé trai 8 tháng tuổi nguy kịch sau khi nuốt cuống xoài, 2 bệnh viện phối hợp gắp ra

Bệnh viện Nhi Đồng 2 phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Đồng thành phố lấy dị vật trong đường thở cho bé trai 8 tháng tuổi bằng hệ thống ống soi mềm.

TIN MỚI NHẤT