Ở tuổi 34, Tăng Thanh Hà vẫn trẻ trung, tràn đầy sức sống nhờ những công thức giữ gìn sức khỏe của riêng mình, một trong những bí quyết đó đến từ loại nước tuyệt ngon này.
- Ăn cam đừng vội vứt vỏ đi, sấy khô cho vào ruột gối bạn sẽ nhận được 4 tác dụng kì diệu
- 5 thói quen cực xấu, có hại cho sức khỏe mà nhiều người vẫn làm hàng ngày, nhất là con gái
Bí quyết chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe của Tăng Thanh Hà luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Dù là một người sành sỏi, hiểu biết nhiều các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thế giới nhưng nàng ngọc nữ vẫn dành nhiều sự ưu tiên cho những sản phẩm từ thiên nhiên.
Người hâm mộ từng suýt xoa khi nghe Hà Tăng nói về sữa nghệ, Atiso, sữa hạnh nhân... để giảm cân, chống lão hóa nhưng mới đây nàng ngọc nữ tiếp tục khoe "chân ái" của mình là sữa hạt điều.
Nếu là một người thường xuyên theo dõi trang cá nhân của bà mẹ hai con này, bạn sẽ thấy dạo gần đây cô ấy thường xuyên đăng tải hình ảnh những chai sữa hạt điều do chính tay mình chuẩn bị.
Tăng Thanh Hà dạo gần đây rất yêu thích sữa hạt điều.
Trước sữa hạt điều, Hà Tăng từng rất yêu thích sữa hạnh nhân, thậm chí nàng ngọc nữ còn chia sẻ về việc thức dậy từ 5 rưỡi sáng để tập thể dục và chuẩn bị thức uống này cho cả nhà cùng thưởng thức.
Vậy vì sao Tăng Thanh Hà gần đây lại từ bỏ thức uống quen thuộc để dành tình cảm cho sữa hạt điều đến vậy? Chắc chắn là có lý do vô cùng thuyết phục!
Sữa hạt điều mà Hà Tăng đang yêu thích bổ dưỡng như thế nào?
Sữa hạt điều có hương vị thơm ngon, dễ uống nhưng lý do nó được Hà Tăng ưu ái có lẽ bởi có chứa nhiều chất chống oxy hóa và dưỡng chất thiết yếu như magiê, photpho và vitamin K.
Dưới đây là những công dụng tuyệt vời cho cơ thể mà hạt điều mang lại:
1. Sở hữu chất chống oxy hóa vượt trội
Hiếm có loại hạt nào sở hữu đặc tính chống oxy hóa nhiều như hạt điều, nó có tác dụng ngăn ngừa tổn thương do các gốc tự do gây nên.
Theo Mona Gohara, dược sĩ kiêm bác sĩ đa khoa tại Đại học Yale, New Haven (Mỹ): Các gốc tự do có khả năng phá hủy tế bào ADN và liên quan mật thiết với các bệnh tim mạch, rối loạn gan và chứng mất trí Alzheimer. Việc đưa các sản phẩm từ hạt điều vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, từ đó tránh bệnh tật tấn công cơ thể.
2. Phòng chống ung thư hiệu quả
Chính vì có khả năng cung cấp một lượng lớn chất chống oxy hóa, hạt điều sẽ giúp làm trung hòa các gốc tự do - thủ phạm hình thành ung thư.
Ngoài ra, hạt điều còn chứa proanthocyanidins - được chứng minh là loại flavanol có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư.
3. Cải thiện sức khỏe xương
Hạt điều chứa nhiều magiê, phốt pho... đều là các khoáng chất thiết yếu giúp duy trì sức khỏe xương. Không những vậy, loại hạt này còn chứa một lượng lớn canxi. 28,35 mg hạt điều có thể đem lại 83 mg magiê, 168 mg phốt pho và 10 mg canxi.
4. Giúp sống lâu hơn
Theo Maggie Michalczyk, nhà khoa học kiêm chuyên gia dinh dưỡng tại Chicago: Nếu bạn tiêu thụ một lượng nhỏ hạt điều mỗi ngày, bạn sẽ giảm nguy cơ tử vong đột ngột lên đến 20%.
Các chuyên gia cũng cho biết, hạt điều có khả năng ngăn ngừa nguy cơ tử vong do bệnh tim và ung thư gây nên. Vì vậy, hạt điều có thể giúp bạn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh và sống lâu hơn.
5. Phòng bệnh tim mạch
Không chỉ cung cấp một lượng lớn chất chống oxy hóa, hạt điều cũng sở hữu nhiều chất béo lành mạnh chính vì vậy nó có thể giúp tăng cường sức khỏe tim và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Theo một nghiên cứu tại Trung tâm Sức khỏe Memorial Sloan-Kettering trực thuộc Đại học Weill Cornell Medical College, New York (Mỹ), tiêu thụ loại hạt này thường xuyên sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
6. Giảm cân
Nghiên cứu cho thấy những người ăn hạt điều 2 lần/tuần có xu hướng tránh được béo phì. Nguyên nhân bởi khoảng 75% chất béo chứa trong hạt điều đều là chất béo không bão hòa - một chất béo tốt cho cơ thể, giúp bạn giảm cân mà vẫn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.
Ngoài ra, hạt điều có chứa một lượng lớn chất xơ giúp tạo thuận lợi cho sự trao đổi chất của cơ thể.
7. Nuôi dưỡng tóc và da
Nhờ chứa hàm lượng đồng - một thành phần cấu thành quan trọng của tyrosinase mà hạt điều rất có ích trong việc nuôi dưỡng tóc và da. Loại enzym này giúp chuyển đổi tyrosin thành melanin - tạo ra các sắc tố màu trong tóc và da.
Lưu ý:
Hạt điều không chỉ là món ăn vặt khoái khẩu mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại hạt này có thể dẫn đến các vấn đề về đường ruột và tăng trọng lượng cơ thể. Do đó mọi người không nên ăn quá nhiều hạt điều để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.