5 thực phẩm giúp tăng cường sinh lực nam giới, vừa giúp đời sống vợ chồng viên mãn lại duy trì sức khỏe tốt hơn

Sống khỏe 06/06/2024 12:00

Ngoài việc luyện tập thể thao thường xuyên, chế độ ăn uống lành mạnh cũng rất quan trọng trong đời sống tình dục. Vậy bạn đã biết những thực phẩm nào tốt cho sức khỏe quý ông chưa?

Để có sức khỏe sinh lí tốt. Trong bữa ăn hằng ngày nam giới cần chú ý cung cấp đủ nguồn thực phẩm chứa các chất như: Kẽm (cá hồi, cá mòi, hàu và các loại nghêu, sò, các loại bí); Vitamin D (cá hồi, cá mòi…); Magie (các loại rau có lá xanh, quả bơ); Selenium (lòng đỏ trứng, hàu, nghêu, sò); Acid béo omega-3 (cá hồi, cá mòi, lòng đỏ trứng, hàu, nghêu, sò)…

Cần hạn chế tiêu thụ các loại chất béo có hại (bơ, bò có mỡ, heo có mỡ, da gà, da vịt, dầu dừa, các thực phẩm chiên trong dầu, các loại bánh nướng…); Nên ăn các loại chất béo có lợi (hạt hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng, trái bơ, dầu ô liu).

Dưới đây là những loại thực phẩm quý ông cần bổ sung thường xuyên

Rau lá xanh đậm

Trong các loại rau lá xanh đậm có nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất xơ giúp tăng cường sức khỏe. Một số bằng chứng cho thấy những người đàn ông ăn nhiều rau lá xanh đậm có mức testosterone cao hơn những người không ăn.

5 thực phẩm giúp tăng cường sinh lực nam giới, vừa giúp đời sống vợ chồng viên mãn lại duy trì sức khỏe tốt hơn - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Mật ong

Mặc dù cần phải có nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận tác dụng của mật ong đối với nồng độ testosterone nhưng một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mật ong có thể làm tăng nồng độ testosterone ở nam giới bằng cách: Tăng cường khả năng tồn tại của tế bào Leydig; Tăng sản xuất hormone luteinizing; Ức chế hoạt động aromatase ở tinh hoàn và giảm tổn thương oxy hóa trong tế bào Leydig.

Quả bơ

Nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn giàu chất béo lành mạnh và ít carbohydrate làm tăng mức testosterone. Các nghiên cứu khác cũng xác nhận rằng chế độ ăn quá ít chất béo có thể làm giảm mức testosterone. Chất béo không bão hòa lành mạnh có trong quả bơ có thể thay thế lượng calo từ carbohydrate tinh chế trong chế độ ăn uống và làm tăng mức testosterone.

Cá béo thúc đẩy tăng cường sinh lực

Các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá thu có nhiều kẽm. Chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng khác quan trọng cho việc sản xuất hormone như vitamin D, đặc biệt là acid béo omega-3.

Các loại hải sản có vỏ

5 thực phẩm giúp tăng cường sinh lực nam giới, vừa giúp đời sống vợ chồng viên mãn lại duy trì sức khỏe tốt hơn - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Động vật có vỏ có hàm lượng calo thấp và giàu kẽm. Trong đó, hàu có hàm lượng kẽm cao nhất với 50g hàu chứa 8,5mg kẽm.

Các động vật có vỏ khác như: cua, tôm, tôm hùm, vẹm chứa ít kẽm hơn hàu nhưng vẫn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào. Chúng chứa nhiều vitamin B12, rất quan trọng đối với hệ thần kinh, sự trao đổi chất và các tế bào máu khỏe mạnh.

Muốn có đời sống vợ chồng viên mãn, quý ông nên biết cách bảo vệ sức khỏe để có thể duy trì chuyện gối chăn một cách tốt nhất nhé!

Khám phá 6 lợi ích tuyệt vời của ‘chuyện phòng the’ đối với sức khỏe, đời sống sinh hoạt đều đặn sức khỏe càng được cải thiện

Đừng nghĩ rằng chuyện phòng the chỉ là nhu cầu sinh lí thông thường, nếu bạn sinh hoạt đều đặn và có lối sống lành mạnh thì điều này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích.

TIN MỚI NHẤT