Món tôm sú chiên cốm xanh trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng với màu sắc nổi bật, hương vị thơm ngon.
- Cơm chiên tôm súp lơ xanh bắt mắt cho bữa sáng chắc bụng
- Cứ chê mì tôm ít chất, cho thêm 3 nguyên liệu sau, bát mì tầm thường thành hảo hạng
Nguyên liệu làm tôm chiên cốm
350g tôm sú
200g cốm
150g bột chiên xù
Gia vị, dầu ăn
Cách làm tôm chiên cốm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm đem rửa sạch bóc vỏ ngoài rút chỉ đen ướp cùng ít gia vị trong 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Tiến hành làm tôm chiên cốm
Cho bột chiên giòn vào tô thêm chút nước hòa tan rồi cho nghỉ 5 phút để bột nở hoàn toàn còn cốm bạn đổ ra một chiếc đĩa. Cho tôm nhúng vào trong bát bột rồi lăn qua bánh cốm để cốm xanh bám vào tôm, đặt tôm vào bàn tay nắm chặt cho cốm bám hết vào tôm.
Bước 3: Hoàn thành làm tôm chiên cốm xanh
Lấy tôm chiên cốm ra đĩa để thưởng thức.
Cách làm món tôm chiên cốm rất đơn giản mà ăn không hề bị ngấy như các món chiên rán khác, vị ngọt của tôm kết hợp với vị giòn tan bên ngoài cùng hương thơm đặc trưng nhè nhẹ của cốm chắc chắn sẽ khiến người ăn cảm thấy thích thú và ngon miệng.