Tôm chiên mà làm theo công thức này thì ăn mãi không bao giờ sợ ngán

Nấu gì hôm nay 10/02/2019 05:00

Đừng làm tôm chiên kiểu cũ nữa hãy làm ngay theo công thức này bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Nguyên liệu

400g tôm đã làm sạch bỏ đầu 

120g bột khoai tây

120g bột ngô

2 quả trứng

1/2 thìa cafe muối

1/4 thìa cafe hạt tiêu

240g bột chiên xù

Phần xốt

120g tương ớt

60-120g xốt mayonnaise

1 thìa súp nước cốt chanh

1 thìa cafe nước tương

1 thìa súp tương ớt

Hành lá thái nhỏ

Vừng đen rang chín (Tùy chọn)

Tôm chiên mà làm theo công thức này thì ăn mãi không bao giờ sợ ngán - Ảnh 1

Cách làm

Cho tất cả phần nguyên liệu nước xốt (trừ vừng rang và hành lá) vào tô trộn đều.

Tôm chiên mà làm theo công thức này thì ăn mãi không bao giờ sợ ngán - Ảnh 2

Trộn đều bột khoai tây và bột ngô với nhau. Tôm ướp với 1/2 thìa cafe muối và 1/4 thìa cafe hạt tiêu 15 phút cho ngấm. Trứng đánh tan. Lăn tôm qua phần bột sau đó nhúng sang bát trứng.

Tôm chiên mà làm theo công thức này thì ăn mãi không bao giờ sợ ngán - Ảnh 3

Tiếp theo lăn tôm qua phần bột chiên xù sao cho bột chiên xù bao bọc hết tôm.

Tôm chiên mà làm theo công thức này thì ăn mãi không bao giờ sợ ngán - Ảnh 4

Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng rồi cho tôm vào chiên vàng đều.

Tôm chiên mà làm theo công thức này thì ăn mãi không bao giờ sợ ngán - Ảnh 5

Lấy tôm ra đặt lên giấy thấm dầu cho hết dầu thừa. Cho tôm vào tô to rồi đổ phần nước xốt vào, tiếp tục trộn đều lên để nước xốt bao phủ tôm.

Tôm chiên mà làm theo công thức này thì ăn mãi không bao giờ sợ ngán - Ảnh 6Tôm chiên mà làm theo công thức này thì ăn mãi không bao giờ sợ ngán - Ảnh 7

Xếp tôm chiên ra bát, rắc chút hành lá cắt nhỏ và vừng rang lên là xong. Tôm chiên giòn tan phần nước xốt béo lại cay cay hài hòa hương vị. Cách làm cực sáng tạo này sẽ cho gia đình bạn thêm một món ăn ngon để làm hàng tuần.

Bí quyết chọn tôm khô ngon chế biến món ăn ngày Tết

Tôm biển khi sờ vào có thể còn lợn cợn cát và mùi tanh rất đặc trưng của vị biển.

TIN MỚI NHẤT