Món canh tôm mọc hạt sen ngọt thanh, giúp tiêu nhiệt và cho bạn giấc ngủ ngon sau những ngày chúc Tết bận rộn.
- Cách làm canh bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị
- Không ngờ chỉ với nguyên liệu cơ bản có thể nấu được món canh ngon tới vậy!
Nguyên liệu làm canh tôm mọc hạt sen
Giò sống 200g
Tôm bóc vỏ, cắt hạt lựu 100g
Tôm nguyên con, bóc vỏ 4 con
Hạt sen Huế tươi 150g
Nấm rơm búp 100g
Cà rốt 1/2 củ
Hành tây 1/4 củ
Nước dùng 1 lít
Hành tím băm, hành ngò, ớt băm, cọng ngò băm
Gia vị: tiêu, bột ngọt, muối
Hạt nêm
Các bước làm canh tôm mọc hạt sen
Trước tiên bạn trộn giò sống với tôm, 1 muỗng cà phê hành tím, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
1 muỗng cà phê cọng ngò băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, trộn thật đều rồi viên tròn. Bọc giò sống vào 4 con tôm nguyên đểtrang trí.
Nấm rơm rửa sạch, tỉa chữ thập. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn 5 li. Hành tây cắt hạt lựu 1,5cm.
Bạn đun sôi nước dùng, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, cho hạt sen tươi, cà rốt, nấm rơm vào nấu chín, tiếp tục cho viên mọc tôm, hành tây vào.
Khi tất cả chín mềm thì tắt lửa, nêm hành ngò và thêm 1/2 muỗng canh nước mắm.
Cuối cùng, múc canh tôm mọc hạt sen ra tô, rắc hành ngò, tiêu, dùng nóng. Dọn kèm nước mắm tiêu.
Chúc bạn thành công!