Thạch cam mềm mịn, ngọt mát và dễ thương như thế này thì bé nào cũng mê.
- Bí quyết làm thạch sương sáo mềm mịn không chảy nước
- “Nóng bỏng tay” công thức làm chè thạch hoa đậu biếc ngon đẹp “chất ngất”
Nguyên liệu:
75ml nước cam ép (hoặc có thể dùng nước cam nguyên chất đóng chai)
¾ thìa cà phê đường
¾ thìa cà phê bột gelatin
Vỏ của 1 trái cam
Chocolate đun chảy để trang trí
Cách làm:
Bước 1
Cam thái múi cau, tách lấy phần ruột và để sang một bên.
Bước 2
Xếp các vỏ cam vào khuôn thạch.
Bước 3
Cho nước cam, đường vào nồi. Đun đến khi thấy đường tan hết thì hạ nhỏ lửa. Lượng đường có thể gia giảm tùy theo khẩu vị cá nhân của bạn. Sau đó, cho bột gelatin vào, khuấy đều cho hòa tan.
Bước 4
Cho hỗn hợp vừa đun vào khuôn.
Bước 5
Cho thạch vào tủ lạnh đến khi đông hẳn lại. Lúc ăn thì cho thêm một ít chocolate đun chảy, vừa để trang trí lại tăng hương vị cho món tráng miệng.
Thạch cam ăn vừa ngon lại vừa mát, cách làm như công thức này lại rất đơn giản đúng không nào. Chỉ cần bỏ chút thời gian mà cả nhà có món thạch cam ngon mát làm món tráng miệng thì quá tuyệt. Đặc biệt là các bé nhỏ sẽ rất thích món thạch này cho xem!
Chúc các bạn thành công.