Bữa sáng chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một chiếc bánh crepe màu xanh này là cả nhà có bữa sáng chuẩn ngon hoàn hảo.
- Có món bánh rán nóng hổi giòn bên ngoài mềm bên trong, giản dị vô cùng mà càng ăn càng thích!
- Mỗi khi đông về là bà tôi lại làm món bánh này cho cả nhà ăn sáng, phòng chống cảm cúm siêu hiệu quả
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 quả bí ngòi
2 quả trứng
40g bột mì
Một ít muối, dầu ăn
Cách làm:
Bí ngòi rửa sạch bào nhỏ, cho vào bát rồi thêm chút muối trộn đều.
Đập trứng vào bát bí ngòi trộn đều sau đó thêm bột mì.
Trộn đều bí ngòi với bột. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính.
Đổ bí ngòi đã trộn bột vào rồi láng đều mặt chảo, chiên cho bánh crepe bí ngòi vàng một mặt thì lật mặt bánh, chiên chín mặt còn lại là xong.
Thành phẩm:
Bánh crepe trứng bí ngòi được chiên bằng chảo nhưng lại sử dụng rất ít dầu ăn nên không tạo cảm giác ngán ngấy. Bánh khá mềm và có vị ngọt tự nhiên của bí. Bạn có thể làm món bánh crepe này cho bữa ăn sáng hay bữa xế chiều cũng đều rất ngon.
Chúc bạn làm được món bánh thật ngon nhé!