Sườn xào chua ngọt - món ngon không thể thiếu cho bữa cơm ngày Đông

Nấu gì hôm nay 14/01/2021 06:39

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản, thơm ngon, thịt thấm đều gia vị chua chua, ngọt ngọt rất đưa cơm cho những ngày lạnh.

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

500g sườn non

Đường

Dấm

Dầu ăn, nước mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

Sườn xào chua ngọt - món ngon không thể thiếu cho bữa cơm ngày Đông - Ảnh 1

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt (Ảnh minh họa)

Cách làm sườn xào chua ngọt

Bước 1: Sườn mua về rửa sạch với chút nước muối, sau đấy mang luộc sơ cho sạch máu thừa và bọt rồi vớt ra cho vào bát. Thêm muối, nước tương vào sườn, đảo đều và ướp trong 10 phút.

Bước 2: Chuẩn bị một cái bát khác, cho nước tương, dấm, nước, đường vào khuấy tan. Nếu nếm thấy có vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng là được.

Sườn xào chua ngọt - món ngon không thể thiếu cho bữa cơm ngày Đông - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào. Chờ dầu sôi trút phần sườn đã ướp vào chiên cho đến khi hai mặt sườn có màu vàng nâu đẹp mắt thì trút sườn ra đĩa. Thêm chút dầu ăn vào chảo, tiếp đến cho gừng, tỏi, hành băm nhỏ vào phi thơm. Sau đấy, cho chút sốt cà chua vào đảo nhanh tay rồi cho thêm phần nước sốt chua ngọt đã pha sẵn vào khuấy đều.

Sườn xào chua ngọt - món ngon không thể thiếu cho bữa cơm ngày Đông - Ảnh 3

Sườn xào chua ngọt đậm vị, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Bước 4: Trút sườn đã chiên vào chảo nước sốt, thêm chút nước sôi vào đun nhỏ lửa. Khi nước sốt sệt lại, quyện vào sườn thì tắt bếp đi là xong.

20 phút xong ngay đậu hũ non sốt cay cho bữa cơm tối

Đậu hũ non sốt chua cay có vị béo từ đậu, ngọt của thịt kết hợp với vị cay của sa tế, ớt sẽ khiến bạn không bao giờ quên khi thưởng thức, nhất là với thời tiết mùa đông của miền Bắc.