Món bắp cải xào là món ăn quá quen thuộc của mùa đông, nhưng bạn đã bao giờ làm món thịt xào bắp cải với vị cay đặc trưng chưa? Hẳn món ăn sẽ có vị rất lạ đấy.
- Món bắp cải xào tuy giản dị mà thêm 1 nguyên liệu này vào thì ngon hết biết!
- Bắp cải cuộn thịt chắc nịch, ngọt lịm, người lớn trẻ nhỏ đều chết mê
Nguyên liệu:
1 cây bắp cải nhỏ
200g thịt ba chỉ
1 mẩu gừng
Vài quả ớt khô
Một ít hạt tiêu tứ xuyên
5 tép tỏi
15ml nước mắm
5ml rượu gạo
15ml dầu hào
Muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Thái miếng bắp cải sau đó rửa sạch. Tỏi, gừng thái lát; Ớt khô cắt khúc; Thịt rửa sạch thái lát.
Bước 2
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt vào đảo qua rồi thêm tỏi, gừng, ớt khô, tiêu tứ xuyên và rượu vào đảo đều.
Bước 3
Xào cho thịt xém cạnh thì thêm nước mắm, bắp cải vào xào. Thêm dầu hào và chút muối vào đảo chung cho đến khi nguyên liệu chín là được.
Nếu bạn là tín đồ của các món cay nóng thì không thể bỏ qua món bắp cải xào thịt trên đây. Cũng là món bắp cải xào quen thuộc nhưng thêm chút gia vị cay sẽ đem đến cảm giác ấm áp cho món ăn.
Chúc bạn ngon miệng!