Một tô mì trộn bò mềm ngon mát lành ăn vào bữa trưa hay bữa tối mùa hè là điều tuyệt vời mà hẳn không ai muốn chối từ!
- 99% người nấu mì tôm không biết nên cho mì hay gói gia vị vào trước thì mới ngon cực phẩm - kết quả khiến bạn bật ngửa
- Cách làm mì xào dai, giòn ai ăn cũng thích mê
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì trộn:
80g thịt bò băm
½ quả dưa chuột
Một ít rau mầm
1 quả ớt sừng xanh
200g mì khô - trong bài sử dụng mì Ramen của Nhật
Một ít vừng
Phần gia vị ướp thịt: 8ml nước tương, 5g đường, 2 tép tỏi băm nhỏ, 8ml dầu mè, một ít hạt tiêu
Phần gia vị trộn: 38ml nước tương, 15ml siro đường hoặc mạch nha, 2 tép tỏi băm nhỏ, 5g đường, 30ml dầu mè, một ít hạt tiêu.
Chế biến:
Dưa chuột rửa sạch thái sợi rồi rắc chút muối trộn đều. Ớt thái lát, rau mầm rửa sạch. Cho phần gia vị trộn vào bát, trộn đều.
Trộn thịt bò băm với phần gia vị ướp thịt. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ thịt bò vào xào chín tới ở lửa lớn rồi trút ra bát.
Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín tới sau đó vớt ra rồi xả với nước lạnh.
Lấy mì ra bát, thêm thịt bò xào cùng phần gia vị trộn đã pha, trộn đều. Cuối cùng thêm rau mầm, dưa chuột, ớt và vừng rang vào là xong.
Thành phẩm:
Món mì trộn lạnh là món ăn yêu thích của nhiều người trong mùa hè. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn dễ làm. Sức hấp dẫn của món mì này đến từ phần mì được trộn với thịt bò theo cách cực kỳ đơn giản tạo cảm giác ngon miệng, ăn nhiều cũng không bị ngán. Mỗi khi nắng nóng hay bận rộn, tôi thường làm món này cho cả nhà ăn tối, ai cũng thích cả!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mì trộn này nhé!