Món bánh nếp dễ làm đơn giản, bánh dẻo dai khi ăn quyện với vị ngọt của đường vị bùi của lạc vừng cực hợp miệng.
- Cuối tuần tôi làm một mẻ bánh mì dừa thơm nức, cả tuần sau gia đình có đồ ăn sáng sạch - ngon
- Chẳng cần lò nướng, tôi làm món bánh xốp mềm ngon miệng cả nhà ai cũng thích
Để làm bánh nếp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
170g bột nếp
120g nước nóng
Phần nước xốt đường
20g đường nâu
10g mật ong
120g nước
10g đường phèn
Lạc, vừng rang
Cách làm
Cho bột vào tô từ từ đổ nước nóng vào rồi nhào kỹ để thành một khối mịn mượt.
Để bột nghỉ 15 phút sau đó nặn thành từng viên tròn nhỏ.
Đun sôi 1 nồi nước thả bánh nếp vào luộc chín. Khi bánh nếp nổi lên thì giảm nhỏ lửa luộc thêm 3 phút rồi tắt bếp.
Cho đường phèn và nước vào chảo sâu đáy, khi đường phèn, đường nâu, mật ong vào chảo, đun nhỏ lửa cho đường tan hoàn toàn, sau đó thả viên bánh vào để bánh được áo đều một lớp xốt đường.
Cho lạc và vừng đã rang vào máy xay sinh tố hoặc cối giả rập.
Múc bánh nếp ra tô sau đó rắc lạc vừng lên trên là xong. Món bánh nếp dễ làm đơn giản, bánh dẻo dai khi ăn quyện với vị ngọt của đường vị bùi của lạc vừng cực hợp miệng.