Từng miếng xôi dẻo thơm ăn cùng với sườn mềm ngọt đậm đà, chỉ mới nghĩ thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Thử ngay món xôi sườn này nhé!
- Học ngay cách làm món xôi ngũ sắc với toàn bộ màu sắc từ trái cây, vừa ngon vừa đẹp!
- Nhà tôi có món xôi gấc "gia truyền", ai ăn cũng khen ngon nức nở
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu xôi sườn:
300g gạo nếp
500g sườn heo
4 lá tre khô ngâm mềm (hoặc lá sen, lá dong)
1 mẩu gừng
25g nước tương
10g dầu hào
5g đường
Một ít hạt tiêu, hành lá thái nhỏ.
Chế biến:
Gạo nếp ngâm vo sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ sau đó để ráo nước.
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào bát, thêm gừng thái sợi, nước tương, đường, dầu hào vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 1 giờ. Sau khi gạo đã ngâm nở và sườn đã ướp gia vị thì trộn gạo với sườn.
Đặt lá tre vào xửng hấp, thêm sườn đã trộn vào.
Bọc kín lại rồi cho vào nồi hấp, hấp chín xôi sườn là xong, thời gian hấp xôi khoảng 1 giờ.
Thành phẩm:
Xôi sườn là một món xôi chế biến tương đối đơn giản, xôi được thấm đều gia vị, lại thêm vị mềm ngọt của sườn, thơm mùi lá tre lại càng thêm ngon. Món xôi này chế biến chẳng cầu kỳ chút nào nhưng lại có vị ngon đặc biệt, bạn hãy thử ngay đấy!