Chả cá rất mềm, dễ ăn, giàu dinh dưỡng lại có thể chế biến thành nhiều món như súp, chiên, xào... Thế nên chỉ cần làm một mẻ là đủ có thể biến tấu ra nhiều món ngon.
- Có 1 cách khiến món chả cá ngon lạ tôi vừa phát hiện ra, các mẹ đừng bỏ qua kẻo phí!
- Chả cá cơm thơm lừng không ngờ lại dễ làm thế này
I. Nguyên liệu
1 khúc đuôi cá; 1 quả trứng; 5gr muối; 5gr bột mì,; 1 miếng gừng; 1 ít hành tây; 3gr đường 10ml rượu ngọt nấu ăn.
II. Cách thực hiện:
Chọn cá tươi, rửa sạch, cắt bỏ đầu.
Cắt cá ra làm 2.
Lọc bỏ phần xương cá.
Lọc bỏ da.
Cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho cá vào máy xay, cho toàn bộ nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị trước đó vào cùng. Xay nhuyễn.
Bắc nồi nước sôi, lần lượt vo viên cá thả vào nồi luộc chín.
Khi cá chín nổi lên thì vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút.
Nếu làm nhiều có thể đem cho vào túi zip để trữ đông, sau đó làm súp hay chiên xào đều rất ngon.