Món chả cá này vừa ngon lại còn giàu dinh dưỡng cho cả nhà đấy.
- Trời trở lạnh làm ngay chả cá Hàn Quốc xào cay quá hợp cho bữa tối
- Tự làm chả cá sốt cà chua dai ngon, đậm đà nóng hổi cho ngày lạnh
Nguyên liệu:
6 miếng chả cá (khoảng 300g)
200g bí đao
6 tai nấm hương khô
15ml dầu ăn
5g muối
30ml nước tương
1 cây hành lá
Một ít bột năng
Cách làm:
Bước 1
Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái miếng vừa ăn; Nấm hương ngâm nở sau đó thái làm đôi; Chả cá thái miếng vừa ăn.
Cho dầu ăn vào chảo, cho bí đao và nấm hương vào đảo qua.
Bước 2
Cho chút nước vào đun sôi đến khi bí đao chín.
Bước 3
Đổ chả cá vào đảo chung cùng chút muối, nước tương.
Bước 4
Hòa tan bột năng với một ít nước lọc sau đó đổ vào chả cá đảo đều rồi đun cho sánh lại. Thêm hành lá thái nhỏ vào đảo qua rồi tắt bếp.
Trong nấm có chứa nhiều polysacarit giúp cơ thể cải thiện khả năng miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào ung thu và tăng cường hiệu quả chống ung thư của cơ thể. Khi kết hợp nấm với chả cá và bí đao tạo nên một món ăn ngon miệng, ít chất béo nhưng lại tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn ngon miệng!