Chả cá ngần vàng ươm, thơm ngọt chỉ cần ăn với ít dưa leo xắt lát là bữa tối đã ngon lắm rồi!
- Bữa tối nói không với dầu mỡ vì đã có món cá hấp ngọt thơm ngon xuất sắc
- Tôi có bí quyết "gia truyền" cho món cá kho, đảm bảo ăn mãi mà không chán!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả cá ngần:
- Cá ngần: 300g
- Thịt băm: 200g
- Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả
- Thì là, rau răm, lá lốt, hành hoa, hành củ, ớt
- Gia vị vừa đủ.
Chế biến:
Cá ngần mua về rửa sạch, để ráo nước.
Hành, răm, thì là, lá lốt, ớt, rửa sạch thái nhỏ để vào đĩa.
Cho cá ngần, thịt bằm, trứng gà, hành tím băm, rau răm, thì là, lá lốt, ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào 1 tô, trộn đều cho tất cả hòa quyện vào nhau.
Làm nóng dầu ăn trong chảo. Dùng muỗng múc hỗn hợp cá ngần vào, chiên vàng giòn 2 mặt. Thỉnh thoảng lật đều để chả cá không bị cháy.
Khi chả cá ngần đã được chiên vàng đều 2 mặt thì gắp ra cho vào giấy thấm dầu tầm 5 phút rồi xếp lên đĩa.
Thành phẩm:
Với nguyên liệu chính là cá ngần, thịt heo bằm, trứng gà và các loại lá gia vị hòa quyện vào nhau, chắc chắn món chả cá ngần sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn. Ăn chả cá ngần chiên vàng với cơm nóng, khi ăn kèm với dưa chuột thái lát, chấm tương ớt, xì dầu cho món chả cá thêm thơm ngon, đậm đà là bữa tối đã ngon ngất ngây rồi!
Chúc các bạn thành công ngon miệng với món chả cá ngần này nhé!