Mứt củ sen có vị thơm ngon, giòn rất lạ miệng. Đảm bảo khách đến chơi nhà sẽ rất thích thú với món mứt cực hấp dẫn này.
- Có món mứt vừa ngon vừa lạ, chắc chắn Tết này khách nhà tôi ai cũng thích
- Trổ tài làm mứt bí trắng giòn, thơm ngon đúng điệu đón Tết
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr củ sen
- 250gr đường
- 1 xíu muối
- 1 chút vani
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Củ sen gọt sạch vỏ, rửa sạch, rồi đem thái khoanh tròn mỏng. Sau đó cho vào bát nước lạnh cùng chút muối ngâm cho củ sen không bị thâm đen.
Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho củ sen vào luộc khoảng 5 phút sau đó vớt ra xả qua nước lạnh và để ráo nước.
Bước 3: Cho củ sen, đường vào tô trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng cho củ sen thấm đường.
Bước 4: Cho củ sen lẫn nước đường vào nồi đun sôi thì hạ lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều. Cứ thế sên cho đến khi nước đường cạn thì đảo liên tục và cho vani vào. Đường kết tinh bắt đầu bám trên mứt thì sên thêm 1-2 phút là tắt bếp, tiếp tục đảo cho mứt khô ráo hơn và nhiệt độ giảm dần là tắt bếp.
Bước 5: Để mứt củ sen nguội hoàn toàn mới cho vào lọ kín bảo quản dùng dần trong dịp tết.
Ảnh: Thuy Tran