Mực nhồi thịt sốt chanh dây chắc chắn là món ăn thơm ngon, hấp dẫn lạ miệng cho bữa cơm gia đình bạn thêm đậm đà.
- Mực xào bông hẹ giòn ngọt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa
- Mua mực trứng, chỉ cần BÓP nhẹ vào chỗ này, đảm bảo 100% trứng đầy ụ, tươi "roi rói"
Nguyên liệu làm mực ống nhồi thịt
0,5 kg mực ống
100g thịt 3 rọi heo xay
100g chả cá thác lát
50g giò sống
5 trái chanh dây
Nấm mèo, hành tây, hành tím, hành lá, cà rót, tiêu
Các bước làm mực ống nhồi thịt
Trước tiên bạn cần làm sạch mực, để ráo nước.
Bạn cho 100g thịt heo xay, 100g chả cá thác lát, 50g giò sống vào thau.
Hành tây, hành tím, đầu hành, cà rót, nấm mèo mõi loại 20g băm nhuyễn. Nêm 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt ,1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, chút xíu hạt nêm, tiêu xay, đập vào khoảng 2 trứng gà trộn đều hỗn hợp dồn vào mực, rồi dùng tăm giữ đầu mực vào thân mực.
Hấp khoảng 15 phút chín, chiên qua dầu cho mực có độ săn lại cắt ra sắp lên dĩa.
Làm sốt chanh dây: lấy khoảng 5 trái chanh dây vắt lấy nước cho vào chảo nêm 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng sữa đặc, chút xíu muối, nêm lại chua chua ngọt ngọt có độ mặn nhẹ là hoàn tất. Giờ thì bạn hãy rưới sốt lên mực đã cắt và thưởng thức.