Hai món xốt này sẽ giúp các món hấp, luộc ngon hơn hẳn đấy nhé!
- Tranh thủ mận cuối mùa làm món xốt mận đa năng ăn với gì cũng ngon nào các mẹ ơi!
- Thịt chiên xốt chua ngọt làm theo cách này thì người lớn khen nức nở, trẻ con ăn thun thút
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm 2 món xốt và đồ ăn kèm:
Phần đồ hấp:
12 con tôm
1 củ khoai tây
½ quả bí ngô nhỏ
6 trái ớt
1 bắp ngô
1 trái chanh vàng
Xốt Wasabi Mayo: ½ thìa cà phê Wasabi, 2 thìa súp mayonnaise, ½ thìa súp đường, 1 thìa súp nước chanh, một ít tiêu.
Xốt bơ tỏi: 1 thìa súp tỏi băm, 2 thìa súp bơ, 1 thìa súp mật ong, một ít tiêu, một ít rau mùi tây (nếu có).
Cách làm:
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt làm bốn. Bí ngô cắt múi cau, khoai tây cắt khúc. Chanh vàng bổ đôi.
Xếp các nguyên liệu rau củ và tôm vào nồi hấp. Nước sôi cho các nguyên liệu vào, đậy nắp nồi hấp trong 5 phút đầu tiên, sau đó mở nắp hấp tiếp trong 15 phút nữa. Làm theo cách này thì món hấp của bạn sẽ có màu sắc bắt mắt hơn.
Trộn đều các nguyên liệu xốt Wasabi Mayo và xốt bơ tỏi trong 2 bát nhỏ.
Thành phẩm:
Tôm và các nguyên liệu rau củ sau khi hấp xong thì bày ra đĩa lớn và thưởng thức cùng 2 loại xốt chấm. Xốt Wasabi Mayo bùi béo quyện chút cay nồng của wasabi chấm với thịt tôm giòn ngọt nên hương vị món hấp được nâng tầm hơn hẳn. Nếu bạn tìm kiếm một loại xốt đơn giản và mộc mạc thì xốt bơ tỏi chính là lựa chọn tuyệt vời. Các món rau củ nói riêng hay đồ hấp nói chung từ nay sẽ ngon hơn gấp bội nhờ công thức hai loại nước xốt vừa ngon vừa dễ này rồi!
Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm 2 món xốt này nhé!