Hóa ra bí quyết làm món bánh tôm chiên giòn thơm chỉ đơn giản thế này thôi các mẹ ạ!

Nấu gì hôm nay 13/07/2019 05:00

Nếu bạn lo ngại về việc món bánh tôm mình làm để lâu bị ỉu thì hãy tham khảo ngay cách làm bánh tôm chiên giòn cực lâu và rất ngon này nhé!

Với cách làm bánh tôm chiên giòn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200gr tôm

- 200gr bột mì

- 1 muỗng canh bột gạo

- 1/2 muỗng cafe bột nổi (baking powder)

- 1 muỗng cafe tiêu

- 1 muỗng cafe muối

- 1 muỗng cafe đường

- 1 muỗng cafe bột ngọt

- 1 muỗng cafe dầu ăn

 

- 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt

- Vài tép hành lá

- 200ml nước ấm

- Khuôn bánh

- Dầu ăn chiên bánh

Hóa ra bí quyết làm món bánh tôm chiên giòn thơm chỉ đơn giản thế này thôi các mẹ ạ! - Ảnh 1

Cách làm bánh tôm chiên rất đơn giản như sau:

Tôm rửa sạch, để nguyên đầu, râu, đuôi tôm. Cho vào tôm 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe tiêu, trộn đều. Ướp tôm 30 phút.

Hóa ra bí quyết làm món bánh tôm chiên giòn thơm chỉ đơn giản thế này thôi các mẹ ạ! - Ảnh 2

Pha bột: Cho vào tô lớn: Bột mì, bột gạo, bột nổi, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, bột ngọt, đường, trứng, dầu ăn trộn đều, sau đó cho nước ấm vào từ từ quậy cho bột được sánh mịn. Thêm hành lá vào, để bột nghỉ 30 phút cho bột nở.

Hóa ra bí quyết làm món bánh tôm chiên giòn thơm chỉ đơn giản thế này thôi các mẹ ạ! - Ảnh 3

Chiên bánh: Đổ nhiều dầu vào chảo đun nóng rồi đặt khuôn bánh vào cho nóng, sau đó lấy khuôn ra cho bột lên dàn đều và đặt tôm lên,

Hóa ra bí quyết làm món bánh tôm chiên giòn thơm chỉ đơn giản thế này thôi các mẹ ạ! - Ảnh 4

Thả khuôn vào chảo dầu chiên với lửa nhỏ vừa, khi bánh hơi vàng thì bánh tự tróc ra khỏi khuôn, tiếp tục trở lật bánh và chiên đến khi bánh vàng giòn là được.

Hóa ra bí quyết làm món bánh tôm chiên giòn thơm chỉ đơn giản thế này thôi các mẹ ạ! - Ảnh 5

Lúc này bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Hóa ra bí quyết làm món bánh tôm chiên giòn thơm chỉ đơn giản thế này thôi các mẹ ạ! - Ảnh 6

Thành phẩm:

Bánh tôm chiên vàng giòn rụm với mùi thơm phức và vị hơi đậm đà của tôm trứng, dùng nóng rất ngon. Với bí quyết làm bánh tôm chiên này, món bánh tôm của bạn sẽ giòn rất lâu, dù bánh nguội mà vẫn giòn ngon vô cùng.

Hóa ra bí quyết làm món bánh tôm chiên giòn thơm chỉ đơn giản thế này thôi các mẹ ạ! - Ảnh 7

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tôm chiên đơn giản này nhé!

Dùng nồi cơm điện, tôi làm được ổ bánh mì mềm ngon thơm phức, cả nhà ngạc nhiên!

Bạn thích ăn bánh mì, vậy mình sẽ bật mí cho bạn cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện nhé, bánh vừa mềm vừa thơm, ngon cực kỳ!

TIN MỚI NHẤT