Từng chiếc bánh nhỏ xinh, vàng ươm mà ăn vào những ngày mưa của mùa hè thì lại càng thêm ngon. Bạn hãy thử ngay cách làm bánh đậu xanh này nhé!
- Bé chẳng phải ăn bim bim mua ngoài nữa vì mẹ làm bánh mì nướng mè thơm giòn còn vạn lần ngon hơn!
- Xem ngay Hot Mom vạn người mê chia sẻ công thức làm bánh bông lan cute lạc lối mà không cần lò nướng!
Với cách làm bánh đậu xanh chiên này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
350g đậu xanh đã cà vỏ
15g sữa bột
50g đường
100g bột gạo nếp
100g bột mì
Bột chiên xù
Cách làm bánh đậu xanh khá đơn giản, bạn hãy theo dõi nhé!
Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm với nước qua đêm cho nở. Đậu sau khi ngâm cho vào nồi hấp để hấp chín. Khi đậu chín thì nghiền nát đậu.
Cho sữa bột và đường vào trộn chung sau đó thêm gạo nếp và bột mì vào, nhào bột thành khối dẻo mịn.
Chia bột thành từng viên tròn nhỏ kích thước bằng nhau. Dùng tay ấn dẹt từng viên bột để tạo hình chiếc bánh.
Lăn bánh qua bột chiên xù cho bột phủ đều chiếc bánh. Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 60% thì cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ đến khi bánh chín vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Bánh đậu xanh là một món bánh phổ biến và được nhiều người yêu thích. Nhưng không vì thế mà món bánh đậu xanh nào cũng giống nhau. Vậy thì, trong những ngày mưa, mát trời của mùa hè, chúng ta hãy tranh thủ làm món bánh đậu xanh vừa giòn vừa mềm lại thơm bùi này nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh đậu xanh chiên này!