Dùng đậu hũ làm bánh donut: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng, già trẻ lớn bé ai cũng mê!

Nấu gì hôm nay 30/08/2019 05:00

Mỗi chiếc bánh donut nhỏ xinh xốp mềm với chút béo ngậy của đậu phụ. Chỉ nghĩ thôi cũng đã thấy ngon vô cùng rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh donut từ đậu hũ:

300g đậu hũ

240g bột bánh pancake

Một ít đường bột 

Một ít bột mì, dầu ăn

Chế biến:

Nghiền nát đậu cho vào khăn rồi vắt bớt nước có trong đậu sau đó đổ đậu ra bát.

Dùng đậu hũ làm bánh donut: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng, già trẻ lớn bé ai cũng mê! - Ảnh 1

Cho bột bánh pancake vào đậu trộn đều, có thể thêm một chút sữa tươi để điều chỉnh độ kết dính.

Dùng đậu hũ làm bánh donut: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng, già trẻ lớn bé ai cũng mê! - Ảnh 2

Rắc bột mì lên thớt và thoa bột mì vào tay, ngắt bột đã trộn đậu và viên thành viên tròn rồi ấn dẹt (mỗi viên có khối lượng khoảng 50g).

Dùng đậu hũ làm bánh donut: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng, già trẻ lớn bé ai cũng mê! - Ảnh 3

Dùng dụng cụ cắt để tạo lỗ tròn trên chiếc bánh.

Dùng đậu hũ làm bánh donut: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng, già trẻ lớn bé ai cũng mê! - Ảnh 4

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Dùng đậu hũ làm bánh donut: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng, già trẻ lớn bé ai cũng mê! - Ảnh 5

Rây chút đường lên trên bề mặt bánh là xong.

Thành phẩm:

Món bánh donut đã trở nên quá quen thuộc rồi, nhưng chỉ cần thêm chút đậu thôi là đã có ngay một món bánh donut kiểu mới. Bánh mềm và thơm vị đậu phụ, đảm bảo không chỉ trẻ con mà cả người lớn cũng sẽ bị hấp dẫn bởi món bánh này.

Dùng đậu hũ làm bánh donut: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng, già trẻ lớn bé ai cũng mê! - Ảnh 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh donut này nhé!

Hot: Bánh Trung Thu pha lê đẹp lung linh, đáng yêu hết phần thiên hạ!

Từng chiếc bánh Trung Thu pha lê nhỏ xinh ngon miệng đẹp mắt hẳn sẽ là thức quà hấp dẫn vào ngày Rằm tháng Tám.

TIN MỚI NHẤT